`

Giám đốc Sở LĐTB&XH Ninh Bình: Công ty Bảo Hưng trúng thầu suốt những năm qua

Thứ năm, 01/08/2019 | 16:10 GMT+7

Theo Giám đốc Sở LĐTB&XH Ninh Bình Lâm Xuân Phương, việc Công ty Bảo Hưng trúng thầu hoàn toàn minh bạch. Công ty này cũng là đơn vị cung cấp dịch vụ trong suốt các năm qua.

Gần đây, dư luận xôn xao về việc Công ty Bảo Hưng trúng thầu hàng loạt gói thầu mua sắm lễ thắp hương thờ cúng Liệt sĩ tại nhiều địa phương. Tổng các gói thầu mà công ty do bà Phan Thị Châm làm chủ trúng thầu lên đến hàng chục tỷ đồng.

Các gói thầu này đều là mua sắm bánh kẹo, ngành hàng mà Công ty Bảo Hưng đang sản xuất. Điều này đồng nghĩa, Công ty của bà Châm bán được hàng chục tỷ đồng tiền hàng một các dễ dàng mà không cần tốn nhiều chi phí.

Hơn thế nữa, mức giá mà Công ty Bảo Hưng đưa ra thường bằng, hoặc thấp hơn chỉ vài triệu đồng so với giá mời thầu, khiến dư luận hoài nghi về tính khách quan của các gói thầu.

Một phần quà cho gia đình Liệt sĩ tại Hà Tĩnh, gồm bánh kẹo do Công ty Bảo Hưng sản xuất 

Có thể kể đến như gói thầu tại Sở Lao động thương binh và xã hội (Sở LĐTB&XH) Ninh Bình, Công ty Bảo Hưng cũng là đơn vị trúng thầu với giá 8.725.400.000 đồng (thấp hơn 2.905.000 đồng).

PV đã liên hệ với ông Lâm Xuân Phương – Giám đốc Sở LĐTB&XH Ninh Bình, ông Phương cho biết, việc Công ty Bảo Hưng là trúng thầu là hoàn toàn minh bạch.

“Năm 2019, tỉnh Ninh Bình có 29.000 xuất quà, mỗi xuất trị giá 300.000 đồng, tương đương hơn 8,7 tỷ đồng. Đây là việc làm thường niên, các năm trước Công ty Bảo Hưng cũng là đơn vị trúng thầu” – ông Phương cho hay.

Giám đốc Sở LĐTB&XH Ninh Bình cũng cho biết, số tiền hơn 8 tỷ đồng là tiền mua quà cho các gia đình chính sách chứ không phải quà thắp hương. Do ở Hà Tĩnh viết sai nên gây ra hiểu lầm.

Theo dữ liệu của PV, trong gói trúng thầu của Công ty Bảo Hưng tại Ninh Bình, gói quà gồm: Bánh quy bơ tổng hợp hộp thiếc 120.000 đồng; Bánh mềm phủ socola rắc dừa matcha 64.900 đồng; Bánh trứng mè đen kem sữa 30.000 đồng và Kẹo Sacha inchi matcha 85.000 đồng.

Tổng giá trị mỗi gói quà là 299.900 đồng, nhân với 29.000 phần quà là 8.697.100.000 đồng. Tất cả các bánh kẹo trên đều có xuất xứ tại Công ty Bảo Hưng.

Tại Hà Tĩnh, các phần quà cũng có giá 199.900 đồng và nguồn gốc xuất xứ tại Công ty Bảo Hưng.

Theo những hợp đồng đấu thầu mà PV thu thập được, Công ty Bảo Hưng trúng thầu khoảng 50 tỷ đồng tại một số địa phương như: Hà Tĩnh, Ninh Bình, Nam Định, Bắc Ninh, Hải Phòng…

Trong khi, Công ty Bảo Hưng được biết có mối quan hệ tốt với ngành lao động thương binh và xã hội trong nhiều năm qua thì con số có lẽ không chỉ dừng lại ở 50 tỷ đồng.

Theo chia sẻ của Tổng giám đốc Công ty Bảo Hưng - ông Đào Đức Hưng - được đăng trên Báo điện tử Thái Bình (baothaibinh.com.vn), tổng doanh thu của doanh nghiệp năm 2018 đạt 250 tỷ đồng.

Như vậy, với việc trúng hàng loạt gói thầu tri ân 27/7, Công ty Bảo Hưng có thể đạt doanh thu từ từ 20 – 30% năm 2018.

THỦY TIÊN

Bạn đang đọc bài viết Giám đốc Sở LĐTB&XH Ninh Bình: Công ty Bảo Hưng trúng thầu suốt những năm qua tại chuyên mục Kinh doanh của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
đào đức hưng là aicông ty bảo hưngbông hồng vàng phan thị châm
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh