Grab bị Ngân hàng Nhà nước xử phạt 120 triệu đồng

Thứ sáu, 31/05/2019 | 11:19 GMT+7

Thanh tra Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính 120 triệu đồng trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng đối với công ty TNHH Grab.

Quyết định này cho biết Công ty TNHH Grab đã không thực hiện đúng các quy định của pháp luật về thủ tục hành chính đối với việc đăng ký khoản vay nước ngoài. Grab đã không tuân thủ quy định về thời gian gửi hồ sơ đăng ký khoản vay nước ngoài ngắn hạn được gia hạn thành trung, dài hạn mà tổng thời hạn của khoản vay là trên 1 năm. Hành vi này vi phạm quy định tại Điểm b, Khoản 3, Điều 13 Thông tư số 03/2016/TT-NHNN ngày 26/2/2016.

Grab bị ngân hàng nhà nước xử phạt 120 triệu đồng. Ảnh: Vietnamnet

Thanh tra NHNN yêu cầu ông Lim Yen Hock là người đại diện cho tổ chức vi phạm phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt, với số tiền phạt là 120 triệu đồng.

Dẫn lời từ báo Tuổi Trẻ Online, đại diện Grab cho biết trong quá trình kinh doanh, Grab Việt Nam có huy động vốn vay từ nước ngoài, tương tự như một số doanh nghiệp khác đang hoạt động tại Việt Nam.

Đại diện Grab cũng cho biết khi vay vốn nước ngoài cũng đã đăng ký với Ngân hàng Nhà nước theo đúng yêu cầu, tuy nhiên hồ sơ gia hạn khoản vay này hoàn chỉnh trễ so với quy định.

"Chúng tôi đã làm việc với Ngân hàng Nhà nước để khắc phục và nghiêm túc chấp hành các yêu cầu từ phía Ngân hàng Nhà nước", Grab nói về việc bị xử phạt.


Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Grab bị Ngân hàng Nhà nước xử phạt 120 triệu đồng tại chuyên mục Kinh doanh của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 090.436.3758
Flipboard
Ngân hàng Nhàbị phạtGrabvi phạm
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh