`

Hà Nội: 102 nghiệp áp dụng hoàn thuế điện tử

Thứ ba, 29/08/2017 | 21:26 GMT+7

Qua thời gian thí điểm, tính đến nay Hà Nội đã thực hiện dịch vụ hoàn thuế điện tử (HTĐT) cho 102 doanh nghiệp trên địa bàn.

Tại hội nghị tập huấn về HTĐT cho hơn 500 doanh nghiệp thuộc đối tượng hoàn thuế GTGT trong trường hợp xuất khẩu, đầu tư đăng ký sử dụng dịch vụ HTĐT vào ngày 29/8/2017, Phó cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội - Viên Viết Hùng nói về sự cần thiết của việc HTĐT và cho biết, thời gian qua, ngành Thuế nói chung và Cục Thuế TP Hà Nội đã tích cực triển khai cải cách TTHC thuế và tăng cường chất lượng phục vụ để tạo thuận lợi cho người nộp thuế (NNT) trong việc chấp hành các chính sách pháp luật về thuế.

Cục Thuế đã xây dựng và tổ chức hệ thống khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử đã giải quyết cơ bản tình trạng NNT gặp khó khăn về thời gian, không gian cho việc thực hiện khai và nộp thuế. Xây dựng hệ thống thông tin đến NNT qua đường thư điện tử; xây dựng được ứng dụng ASM để có thể gửi thư đồng loạt đến tất cả các doanh nghiệp khi chuyển tải các thông tin chi tiết đến từng doanh nghiệp.

Cán bộ thuế thống kê số liệu người khai và nộp thuế điện tử. Ảnh: Thời báo Tài chính Việt Nam

Qua thời gian thí điểm, tính đến nay Hà Nội đã thực hiện dịch vụ HTĐT cho 102 doanh nghiệp trên địa bàn. Nhằm giảm chi phí, thời gian của các doanh nghiệp để thực hiện các quy định về thuế nói riêng và các TTHC nói chung tạo môi trường kinh doanh lành mạnh và thông thoáng hơn nữa, Cục Thuế TP Hà Nội đang triển khai dự án HTĐT đảm bảo cho các doanh nghiệp kinh doanh xuất khẩu và có những dự án đầu tư thuộc diện được hoàn thuế theo quy định của pháp luật có thể thực hiện hoàn thuế nhanh chóng thuận lợi. HTĐT được xác định là dịch vụ công mức 4 là hình thức hoàn thuế mà NNT gửi hồ sơ tài liệu hoàn thuế  và nhận thông tin phản hồi và tiền hoàn trên hệ thống điện tử mà NNT không phải đến cơ quan Thuế.

Với mục tiêu giúp cho các doanh nghiệp sử dụng tốt nhất tiện ích HTĐT, đảm bảo hồ sơ hoàn thuế chính xác, kip thời, bổ sung nguồn vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, tại Hội nghị, các doanh nghiệp đã được nghe lãnh đạo các Phòng chức năng Cục Thuế TP Hà Nội giới thiệu chung về: quy trình HTĐT; các ứng dụng công nghệ thông tin về HTĐT. Đặc biệt, phát biểu chia sẻ của đại diện các doanh nghiệp đã ứng dụng HTĐT thời gian thí điểm qua. Hội nghị cũng giành thời gian tọa đàm, trả lời tháo gỡ những vướng mắc khó khăn về HTĐT.

Việc thực hiện HTĐT sẽ tạo điều kiện để doanh nghiệp không cần đến trụ sở cơ quan Thuế để gửi hồ sơ hoàn thuế, NNT gửi hồ sơ và nắm tiến độ giải quyết về hồ sơ hoàn thuế thông qua thư điện tử và trao đổi thông tin cần thiết qua hệ thống thư điện tử; hồ sơ HTĐT của NNT hoàn toàn có thể tra cứu chính xác thời gian nộp hồ sơ và thời gian nhận tiền hoàn theo quy định.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: 102 nghiệp áp dụng hoàn thuế điện tử tại chuyên mục Kinh doanh của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
hoàn thuế điện tửhoàn thuếcục thuế hà nộikê khai thuếHà nội
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh