`

Hà Nội: Đấu thầu lắp đặt hàng chục nghìn camera trong năm 2020

Thứ năm, 13/02/2020 | 06:45 GMT+7

Chiều 12/2, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu các quận sớm làm thủ tục đấu thầu việc lắp đặt camera trong năm 2020

VTC news đưa tin, trong cuộc họp triển khai kế hoạch công nghệ thông tin TP.Hà Nội năm 2020, Chủ tịch UBND TP. Nguyễn Đức Chung yêu cầu các quận tối thiểu trong năm phải lắp đặt khoảng 15.000 – 17.000 camera, đồng thời tiếp tục hoàn thiện và thí điểm triển khai các ki ốt dịch vụ công ngay tại các tòa nhà chung cư.

Chủ tịch UBND TP. Nguyễn Đức Chung phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: An ninh thủ đô

Tuy nhiên, ông Chung cũng thẳng thắn chỉ ra một số cán bộ còn “ngại” triển khai chương trình công nghệ thông tin. Từ đó, ông Chung đề nghị tất cả các đơn vị sở, ngành nêu cao tinh thần trách nhiệm để có thể tăng tốc thực hiện các mục tiêu của chương trình công nghệ thông tin.

“Muốn các phần mềm hoạt động hiệu quả thì phải có sự tham gia của chính các cán bộ lãnh đạo và chuyên viên”, ông Chung nhấn mạnh.

Với các nhiệm vụ phải làm ngay trong tháng 2, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung giao Văn phòng UBND TP làm văn bản đôn đốc các sở, ban ngành để hoàn thành 283 thủ tục dịch vụ công mức độ 3,4. Đối với 77 dịch vụ công đã được các chuyên gia viết xong phần mềm, cần khẩn trương chạy demo; triển khai thí điểm các Kiot có thiết bị màn hình cảm ứng, trang thiết bị công nghệ thông tin tại các tòa nhà, thang máy. Yêu cầu Văn phòng UBND TP sớm sắp xếp lại Trung tâm tin học công báo TP.

Người đứng đầu UBND TP Hà Nội giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì hoàn thiện hồ sơ đấu thầu thuê sever và đường truyền; khẩn trương xây dựng khung kiến trúc điện tử chính phủ 2.0; tiếp tục nâng cao kiến thức tin học cho cán bộ tối thiểu đạt trình độ C tin học; chịu trách nhiệm cùng với Sở Tài chính, KH-ĐT phân bổ kinh phí về công nghệ thông tin.

Theo An ninh thủ đô, tính đến hết năm 2019, tổng số thủ tục hành chính đã được triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 là 1.448/1.818 thủ tục. Năm 2019, tổng số hồ sơ tiếp nhận trên hệ thống thông tin một cửa điện tử thành phố là hơn 2,4 triệu hồ sơ. Hà Nội cũng là một trong ba tỉnh, thành phố đầu tiên của cả nước đi đầu triển khai tích hợp 14 dịch vụ công trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Chủ tịch UBND TP nêu rõ, sở Thông tin và Truyền thông là đơn vị chuyên ngành, có nhiệm vụ thẩm định các dự án về công nghệ thông tin của thành phố.

Đáng chú ý, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu Văn phòng UBND triển khai trung tâm kiểm soát, bảo đảm an toàn mạng của thành phố; hoàn thành tư vấn, thi công trung tâm điều hành giao thông thông minh; mời chuyên gia đánh giá về tiêu chuẩn xây dựng chính quyền điện tử của thành phố.

Đặc biệt, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở GD-ĐT khẩn trương thí điểm đưa công nghệ thực tế ảo vào chương trình học phổ thông. Theo Chủ tịch UBND TP, làm như vậy thì tương lai từ 5 năm đến 15 năm nữa chúng ta mới có nguồn nhân lực am hiểu về vấn đề này.

Về yêu cầu thiết kế một cổng giao tiếp điện tử của TP, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, cổng giao tiếp điện tử sẽ là địa chỉ duy nhất để người dân tiếp cận các thông tin của TP một cách dễ dàng nhất. Yêu cầu tất cả các đơn vị rà soát để công khai các thông tin về dịch vụ công, để trong thời gian tới, TP sẽ thí điểm đưa cổng Hà Nội Smart City vào hoạt động.

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Đấu thầu lắp đặt hàng chục nghìn camera trong năm 2020 tại chuyên mục Kinh doanh của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
đấu thầulắp đặt camera theo dõiHà Nội
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh