`

Hà Nội "thúc" thực hiện kết luận thanh tra về các dự án nhà ở, dự án BT vì tiến độ quá ì ạch

Thứ tư, 12/08/2020 | 19:32 GMT+7

UBND TP yêu cầu Chánh Thanh tra, thủ trưởng các các Sở, ban, ngành các quận, huyện, thị xã khẩn trương, nghiêm túc trong thực hiện các kết luận thanh tra.

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản gửi Chánh Thanh tra TP; Giám đốc, thủ trưởng các sở, ban, ngành của TP; Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã về việc đôn đốc thực hiện các Kết luận thanh tra (KLTT) của Trung ương và TP.

Hà Nội "thúc" thực hiện kết luận thanh tra về các dự án nhà ở, dự án BT vì tiến độ quá ì ạch. Ảnh minh họa

Theo UBND TP, thực hiện các KLTT của Trung ương và TP, UBND TP đã ban hành các kế hoạch, các văn bản chỉ đạo Thanh tra TP, các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị thực hiện. Trong đó có một số vụ việc lớn, có tính chất phức tạp kéo dài như:

Thanh tra Chính phủ (TTCP) về quản lý đầu tư xây dựng một số dự án phát triển nhà ở, khu đô thị và quản lý, sử dụng quỹ đất, quỹ nhà để lại từ các dự án đầu tư phát triển khu nhà ở, khu đô thị; TTCP tại Tổng Công ty HUD; TTCP về Dự án phát triển cơ sở hạ tầng đô thị Bắc Thăng Long - Vân Trì; TTCP về việc chấp hành quy định của pháp luật trong việc thực hiện dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BT, BOT trong lĩnh vực giao thông, môi trường thuộc địa bàn TP; Thanh tra TP việc quản lý, sử dụng đất rừng trên địa bàn huyện Sóc Sơn...).

Để khắc phục những tồn tại hạn chế, yếu kém, nâng cao kết quả thực hiện các kết luận, kiến nghị xử lý sau thanh tra trên địa bàn TP, UBND TP đã ban hành Kế hoạch số 117 ngày 01/6/2017; Ban Thương vụ Thành ủy Hà Nội đã chỉ đạo thực hiện tại Văn bản số 1095 ngày 15/12/2017; tuy nhiên còn một số vụ việc phức tạp chưa thực hiện dứt điểm.

Để thực hiện dứt điểm các kết luận thanh tra, UBND TP yêu cầu Chánh Thanh tra TP, Giám đốc, thủ trưởng các các sở, ban, ngành của Thành phố và UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương, nghiêm túc trong việc thực hiện các kết luận thanh tra của Trung ương và TP đã được UBND TP chỉ đạo thực hiện...

Các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện theo nguyên tắc: tất cả các nội dung kết luận, kiến nghị của cơ quan thanh tra phải tổ chức triển khai thực hiện; đối với các nội dung khó khăn, vướng mắc (do luật pháp thay đổi, không còn phù hợp với thực tiễn...) thì phải báo cáo làm rõ, đề xuất báo cáo UBND TP tổng hợp để báo cáo, kiến nghị với TTCP, Thủ tướng xem xét, chỉ đạo; đối với nội dung xử lý trách nhiệm phải kiên quyết thực hiện.

Cũng với đó, UBND TP cũng giao Thanh tra TP tiếp tục là đầu mối đôn đốc, kiểm tra, tổng hợp báo cáo tình hình, kết quả thực hiện toàn bộ các kết luận Thanh tra, xác định các đơn vị chưa thực hiện hoặc thực hiện chưa dứt điểm; làm rõ trách nhiệm của các đơn vị có liên quan, có văn bản gửi cho các đơn vị yêu cầu nghiêm túc thực hiện, có biện pháp giám sát; đề xuất phương án xử lý trách nhiệm đơn vị không thực hiện; đề xuất những biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các kết luận thanh tra còn tồn đọng, những kết luận thanh tra có thể loại khỏi diện tồn đọng theo quy định…

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội "thúc" thực hiện kết luận thanh tra về các dự án nhà ở, dự án BT vì tiến độ quá ì ạch tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thanh tra dự ántiến độ dự ándự án BTdự án nhà ở
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh