`

Hai quả hồng siêu ngọt ở Nhật Bản có giá “sốc” lên tới 150 triệu đồng

Thứ ba, 29/10/2019 | 10:44 GMT+7

Hai quả hồng siêu ngọt vừa được bán ra với giá 700.000 yên (gần 150 triệu đồng) trong phiên chợ ở trung tâm thành phố Nagoya, Nhật Bản.

Hai quả hồng loại Tenkafubu đã được bán ra trong phiên giao dịch tại khu chợ trung tâm thành phố Nagoya, Nhật Bản. Chỉ có 2 quả hồng nhưng đạt mức giá "trên trời" là 700.000 yên (khoảng 150 triệu VND).

Các chuyên gia đã phải mất 11 năm để tạo ra giống hồng "Tenkafubu". Ảnh: Getty

Lần đầu tiên giống hồng quả Tenkafubu ra mắt tại thị trường vào năm 2016, đặt tên theo tác phẩm in cùng tên của Oda Nobunaga, người được coi là một trong những chính khách vĩ đại nhất trong lịch sử Nhật Bản.

Khi đó, giá tối đa là 320 nghìn yên (khoảng 70 triệu VND). Trọng lượng một quả hồng là tròn 300 gram. Các chuyên gia đã phải mất 11 năm để tạo ra giống hồng "Tenkafubu".

Hai quả hồng "Tenkafubu" được bán ra với giá 700.000 yên (gần 150 triệu đồng. Ảnh minh họa

Được biết, hàm lượng đường trong quả hồng vừa được bán vượt quá 25 độ theo thang bậc Brix, trong khi chỉ số này trong các quả hồng thông thường dừng ở mức khoảng 15-16 độ.

Cho đến thời điểm hiện tại, tên người mua hai trái hồng siêu ngọt giá khủng không được tiết lộ.

Được biết, ngoài hồng siêu ngọt thì giống hồng giòn được xách tay về từ Nhật Bản đang được bán tại Hà Nội với mức giá gần 1 triệu đồng/kg hút giới nhà giàu Việt.

Đây là loại hồng giòn không hạt có tên gọi hồng Fuyu. Theo nhiều người bán, hồng giòn nhập khẩu từ Nhật Bản về Việt Nam là hồng không hạt và có tên gọi là hồng Fuyu được trồng tại các trang trại, khu vườn ở Nhật Bản với chế độ chăm sóc nghiêm ngặt và đảm bảo an toàn nhất.

Hồng giòn Nhật Bản có hình dáng giống như hồng giòn Mộc Châu (Sơn La). Tuy nhiên, khi hồng chín, vỏ hồng ngả sang màu vàng đỏ giống như mặt trời. Vậy nên, nhiều người cũng gọi hồng giòn Nhật Bản với cái tên gọi là hồng mặt trời.

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/hai-qua-hong-sieu-ngot-o-nhat-ban-co-gia-soc-len-toi-150-trieu-dong-a298705.html

Bạn đang đọc bài viết Hai quả hồng siêu ngọt ở Nhật Bản có giá “sốc” lên tới 150 triệu đồng tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hồng Nhật BảnHồng siêu ngọtgiống hồng Nhật Bảnhồng Nhật Bản giá bao nhiêu
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh