`

Hàng chục tỷ đồng "cắt cỏ" ở Hà Nội: Thêm nhiều tuyến đường "chơi sang"

Thứ tư, 17/08/2016 | 10:12 GMT+7

Không chỉ đại lộ Thăng Long có giá cắt cỏ, tỉa cây khiến nhiều người giật mình, nhiều tuyến đường khác trên địa bàn Hà Nội cũng "ngốn" hàng chục tỷ đồng cho việc này như tuyến đường vành đai 3 (giá trúng thầu 27 tỷ đồng), đường Văn Cao - Liễu Gia - Nguyễn Chí Thanh (26 tỷ đồng)…

Đại lộ Thăng Long có chi phí duy trì thảm cỏ, cây xanh khiến nhiều người giật mình.

Hàng loạt dự án đấu thầu về việc duy trì cây xanh, thảm cỏ trên các tuyến đường ở Hà Nội đã được công bố công khai trên mạng đấu thầu quốc gia của Bộ Kế hoạch và Đầu tư có giá thấp nhất là 15,6 tỷ đồng; nhiều dự án có giá lên đến vài chục tỷ đồng. Các dự án này có thời gian hợp đồng là 45 tháng và được tổ chức đấu thầu rộng rãi trong nước.

Theo đó, dự án duy trì cây xanh, thảm cỏ tuyến đại lộ Thăng Long (đoạn từ Km1+800 đến Km 4+900), đơn vị trúng thầu là Liên danh Công ty TNHH MTV Vườn thú Hà Nội - Công ty CP xây dựng Trường Sơn - Công ty CP xây dựng dịch vụ và thương mại 68 với giá thầu là gần 95,3 tỷ đồng.

Gói thầu duy trì cây xanh, thảm cỏ dưới gầm tuyến vành đai 3 (đoạn từ nút giao Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi đến Bắc hồ Linh Đàm) có giá trúng thầu trên 27 tỷ đồng. Liên danh Công ty CP tư vấn đầu tư xây dựng Hà Thành - Công ty CP xây dựng dịch vụ và thương mại 68 cũng là đơn vị trúng thầu.

Gói thầu duy trì cây xanh thảm cỏ dải phân cách giữa các nút giao tuyến đường Vành đai III (đoạn từ nút giao Pháp Vân – Cầu Giẽ đến nút giao Phù Đổng có giá 43,6 tỷ đồng. Đơn vị trúng là Liên danh Công ty TNHH MTV Cơ điện công trình - Công ty CP thương mại công nghệ Bình Minh.

Tuyến Văn Cao – Liễu Giai – Nguyễn Chí Thanh cũng tốn 26 tỷ đồng cho nhà thầu thực hiện công việc duy trì cây xanh, thảm cỏ. Đơn vị trúng thầu là Liên danh Công ty TNHH MTV Vườn thú Hà Nội - Công ty TNHH MTV Công viên Thống Nhất.

Chi phí phải trả cho dự án duy trì cây xanh thảm cỏ khu đô thị Văn Quán - Yên Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội là 15 tỷ đồng, do Công ty TNHH MTV dịch vụ nhà ở và khu đô thị (HUDS) trúng thầu thực hiện.

Trong ngày 16/8, phóng viên Dân trí đặt vấn đề với Sở Xây dựng Hà Nội (đơn vị phê duyệt các gói thầu) để làm rõ những nội dung trên. Lãnh đạo sở này cho biết, việc này sẽ giao Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị xem xét và trả lời.

Nguồn: Dân trí

Xem thêm: [mecloud]FWFJCnKQbr[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Hàng chục tỷ đồng "cắt cỏ" ở Hà Nội: Thêm nhiều tuyến đường "chơi sang" tại chuyên mục Kinh doanh của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
mẹo giảm mỡ hai bên hôngĐiều tra làm rõchi phíĐiều tra làm rõđại lộ thăng longkinh phítuyến đường

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh