`

Hàng không Việt Nam sắp có thêm hãng bay mới

Thứ tư, 14/09/2016 | 08:55 GMT+7

(ĐSPL) - Cục Hàng không Việt Nam vừa trình Bộ GT-VT kết quả thẩm định hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của tân binh Vietstar.

Theo tin tức trên báo Giao thông, Cục Hàng không Việt Nam vừa trình Bộ GT-VT kết quả thẩm định hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không (GPKDVCHK) của Công ty TNHH MTV Hàng không Vietstar (Vietstar). Đây là doanh nghiệp mới thành lập, với số vốn là 300 tỷ đồng.

Hàng không Việt Nam sắp có thêm hãng bay mới - Ảnh 1

Nếu được cấp phép, công ty Vietstar sẽ cất cánh vào năm 2017. (Ảnh: Giao thông)

Báo VnExpress cho hay, theo kết quả thẩm định, hồ sơ của công ty Vietstar đáp ứng đầy đủ các quy định hiện hành, bao gồm những điều kiện tối cần thiết như văn bản xác nhận vốn; thỏa thuận về việc thuê tàu bay; bản sao các văn bằng chứng chỉ chuyên môn của người phụ trách.

Việc thành lập Vietstar để tạo ra một công ty chuyên kinh doanh vận chuyển hàng không song song với các đơn vị trong hệ thống của Công ty TNHH MTV Ngôi sao Việt. Theo đánh giá của Cục Hàng không Việt Nam, các công ty này sẽ giúp hỗ trợ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt là trong việc cung cấp dịch vụ vận tải đa phương thức.

Nếu được cấp phép, công ty Vietstar dự kiến cất cánh vào năm 2017 với đội bay gồm 7 chiếc, trong đó có 5 máy bay vận chuyển khách (Airbus A320, A321, Boeing 737); 2 máy bay vận chuyển hàng hóa chuyên dụng loại Boeing737 - 300 Freighter. Vietstar dự kiến vận chuyển được 0,561 triệu lượt hành khách và 32.000 tấn hàng hóa ngay trong năm đầu bay. Hãng cũng sẽ phấn đấu tăng lên 19 chiếc, trong đó có 9 Boeing 737 - 300 Freighter vào năm 2020.

Theo quy định, trên cơ sở kết quả thẩm định của Cục Hàng không Việt Nam, Bộ GT-VT sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ chấp nhận cấp GPKDVCHK cho Vietstar.

Phó cục trưởng Cục Hàng không VN Võ Huy Cường cho biết, theo lộ trình cấp GPKDVCHK đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý tại Văn bản số 815/TTg - KTN, giai đoạn sau năm 2015, Bộ GTVT có thể xem xét cấp thêm Giấy phép KDVCHK dựa trên nhu cầu của thị trường, năng lực cơ sở của ngành Hàng không và năng lực giám sát của nhà chức trách hàng không.

Ông Bùi Minh Đăng, Phó trưởng phòng Vận tải - Cục Hàng không Việt Nam cho biết, với sự góp mặt của Vietstar, hưởng lợi đầu tiên chính là người dân. “Thêm hãng hàng không tức là thêm cạnh tranh chất lượng và dịch vụ. Người dân ngoài việc có thêm lựa chọn cho hành trình của mình, chắc chắn được hưởng mức giá hấp dẫn hơn”, ông Đăng nói.

Nhân Văn (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

[mecloud]iQweadiIpD[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Hàng không Việt Nam sắp có thêm hãng bay mới tại chuyên mục Kinh doanh của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
tin giảhàng khôngMáy bay

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh