`

Hơn 60 công ty Trung Quốc bị chính quyền Mỹ “thẳng tay” rút giấy phép xuất khẩu khẩu trang

Thứ sáu, 08/05/2020 | 19:24 GMT+7

Phía Mỹ cho biết, nguyên nhân của quyết định nêu trên là do mới đây đã phát hiện một lượng lớn sản phẩm kém chất lượng từ các công này.

Hơn 60 công ty Trung Quốc bị Mỹ “thẳng tay” rút giấy phép xuất khẩu khẩu trang. Ảnh minh họa

Mới đây, Cục quản lý Thưc phẩm và Dược phẩm Mỹ cho biết đã rút giấy phép xuất khẩu sang Mỹ đối với hơn 60 công ty sản xuất khẩu trang của Trung Quốc.

Cơ quan này cho biết nguyên nhân của quyết định này là do mới đây đã phát hiện một lượng lớn sản phẩm kém chất lượng từ các công ty này.

Được biết, động thái này đã đảo ngược quyết định ngày 3/4 cho phép nhập khẩu khẩu trang chưa được kiểm tra chất lượng bởi giới chức Mỹ mà chỉ bởi một phòng xét nghiệm độc lập.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ thông báo sẽ tiếp tục cho phép nhập khẩu khẩu trang từ các công ty Trung Quốc đáp ứng các tiêu chuẩn của Mỹ hoặc được chứng nhận bởi giới chức ở một số khu vực như Liên minh châu Âu.

Chính phủ Mỹ hiện đang phối hợp với các công ty lớn ở Mỹ bao gồm 3M và Amazon để hạn chế nhập khẩu các sản phẩm kém chất lượng vào Mỹ.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hơn 60 công ty Trung Quốc bị chính quyền Mỹ “thẳng tay” rút giấy phép xuất khẩu khẩu trang tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
công ty trung quốckhẩu trang y tếkhẩu trang
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh