`

IMF công bố gói viện trợ trị giá 50 tỷ USD để giúp chống lại dịch bệnh do Covid-19

Thứ năm, 05/03/2020 | 10:41 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức kinh doanh mới nóng 24h

Theo Tổng Giám đốc điều hành IMF, gói trợ giúp này sẵn sàng ngay lập tức và phần lớn sẽ không chịu lãi suất.

Tiếp sau Ngân hàng Thế giới (WB), ngày 4/3, Tổng Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), bà Kristalina Georgieva đã công bố gói viện trợ trị giá 50 tỷ USD để giúp chống lại dịch bệnh Covid-19.

IMF công bố gói viện trợ trị giá 50 tỷ USD để giúp chống lại dịch bệnh do Covid-19. Ảnh: AFP

Trả lời phỏng vấn Truyền hình CNBC, bà Kristalina Georgieva cho biết, gói trợ giúp này sẵn sàng ngay lập tức và sẽ dành cho các nước thu nhập thấp cùng các thị trường mới nổi. Phần lớn khoản tiền này sẽ không chịu lãi suất.

Theo bà Kristalina Georgieva: “Điều chúng tôi đang làm ngay lúc này đó là xem xét nhu cầu tài chính của từng quốc gia và hợp tác với những nước đó để đảm bảo rằng họ quan tâm tới nguồn lực này, qua đó IMF có thể ngay lập tức ứng phó với nhu cầu tài chính của các nước. Chúng tôi đang hợp tác ở giai đoạn đầu, nhưng có thể đảm bảo rằng IMF sẽ hành động rất nhanh chóng khi nhận được những yêu cầu.”.

IMF muốn chứng kiến gói trợ giúp này được sử dụng để củng cố các hệ thống chăm sóc sức khỏe, tiếp đó IMF sẽ hướng tới các chương trình kích thích tài chính có chọn lọc và nâng cao khả năng thanh khoản.

Trước đó, ngày 2/3, Ngân hàng Thế giới cũng đã công bố một chương trình trị giá 12 tỷ USD để giúp các nước nghèo ứng phó với vấn đề y tế và những hậu quả kinh tế do dịch Covid-19 gây ra.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết IMF công bố gói viện trợ trị giá 50 tỷ USD để giúp chống lại dịch bệnh do Covid-19 tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
IMFdịch bệnhdịch bệnh chết ngườiviện trợ kinh tế
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh