`

KBC nhận hỗ trợ 100 tỷ đồng từ Đầu tư Vinatex - Tân Tạo

Thứ sáu, 06/12/2019 | 11:00 GMT+7

Lãi suất tính theo thỏa thuận từng hợp đồng hỗ trợ vốn, tiền lãi thanh toán một lần khi tất toán khoản vốn nhận hỗ trợ.

Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC) vừa có Nghị quyết Hội đồng quản trị thông qua việc nhận hỗ trợ vốn từ CTCP Đầu tư Vinatex - Tân Tạo với số tiền 100 tỷ đồng.

Được biết, mục đích của đợt nhận hỗ trợ này là nhằm bổ sung vốn lưu động cho KBC. Khoản vốn hỗ trợ dựa trên tín chấp và không có tài sản bảo đảm.

Lãi suất theo thỏa thuận từng hợp đồng hỗ trợ vốn, tiền lãi thanh toán một lần khi tất toán khoản vốn nhận hỗ trợ.

KBC nhận hỗ trợ 100 tỷ đồng từ Vinatexin để bổ sung nguồn vốn. Ảnh minh họa

Trong tháng 11, KBC cũng có kế hoạch sẽ vay tại CTCP Phát triển đô thị Sài Gòn – Tây Bắc 500 tỷ đồng (có thể giải ngân làm nhiều lần cho đến khi giải ngân hết hạn mức) với mục đích bổ sung vốn lưu động của Công ty.

Thời gian vay là 1 năm với lãi suất vay theo thỏa thuận từng hợp đồng vay và tiền lãi thanh toán một lần khi tất toán khoản vay

Đầu tư Vinatex - Tân Tạo được thành lập bởi sự góp vốn của Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) và Tập đoàn Tân Tạo, với ngành nghề kinh doanh chính là đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp và các hoạt động thương mại, dịch vụ liên quan khu công nghiệp.

Đầu tư Vinatex - Tân Tạo hiện là chủ đầu tư của Khu công nghiệp Dệt may Nhơn Trạch (Khu công nghiệp Vinatex - Tân Tạo) với diện tích 184 ha.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, KBC đạt 2.486 tỷ đồng doanh thu thuần và 645 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 50% và 22% so với cùng kỳ; theo đó lần lượt thực hiện được 64% và 62% kế hoạch cả năm 2019.

Tính đến 30/9/2019, các khoản nợ phải trả ngắn hạn của KBC là 4.133 tỷ đồng, chiếm 56,2% tổng nợ phải trả.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết KBC nhận hỗ trợ 100 tỷ đồng từ Đầu tư Vinatex - Tân Tạo tại chuyên mục Kinh doanh của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh