`

Kerry Express chuyển phát nhanh 4,3kg mỹ phẩm thành 5kg cát?

Thứ hai, 04/07/2016 | 12:58 GMT+7

(ĐSPL) - Công ty TNHH Kerry Express Việt Nam bị tố nhiều lần làm thất lạc hàng hóa của khách, đặc biệt nhất là việc khách hàng gửi 4,3kg hàng hóa mỹ phẩm nhưng lại nhận được 5kg cát.

 Kerry Express Việt Nam đã nhiều lần làm thất lạc hàng hóa của khách.

Vừa qua, chúng tôi nhận được phản ánh của anh Nguyễn Minh Đạt (Nguyễn Trường Tộ, Hà Nội) về việc Công ty TNHH Kerry Express Việt Nam 3 lần làm thất lạc hàng hóa của mình.

Theo đó, ngày 13/6 anh Đạt đã gửi cho chị Nguyễn Như Thảo (quận 2, TP Hồ Chí Minh) 1 đơn hàng gồm 31 món hàng, trị giá 23 triệu 610 nghìn đồng.

4,3kg hàng được chuyển đi...

Anh Đạt đã rất cẩn thận, soạn hết đơn hàng ra và cùng kiểm hàng với nhân viên của Kerry. Tất cả quá trình kiểm và cân hàng đều có sự chứng kiến của cả 2 bên, số bưu phẩm nặng 4,3kg.

Tuy nhiên, một tuần sau, Kerry giao hàng cho chị Thảo, gói hàng được cân lên nặng 5kg, thấy có sự chênh lệch về trọng lượng nên chị Thảo nói nhân viên giao hàng mở ra kiểm tra và phát hiện toàn là cát.

...và 5kg cát được nhận.

Quá bất ngờ trước sự việc này, chị Thảo đã chụp ảnh lại và yêu cầu lập biên bản và cùng nhân viên giao hàng bên Kerry đi cùng ra công an phường An Phú để trình báo sự việc. Anh Đạt cũng đã phản ánh sự việc này đến Công ty TNHH Kerry Express Việt Nam và họ hứa sớm xem xét và xử lý sự việc.

Đây không phải là lần đầu tiên anh Đạt, chị Thảo gặp phải sự cố này.

Ngày 17/5 anh Đạt gửi cho chị Thảo một đơn hàng, bên trong là máy rửa mặt Clarisonic Mia 2 và 1 cọ Luxe, trị giá 2 triệu 850 nghìn.

Khi nhân viên giao hàng đến nhà, chị Thảo bận việc, không nhận được hàng nên nhờ người nhà nhận hộ. Đến tối, chị Thảo về, cắt gói hàng ra kiểm tra thì phát hiện máy bị mất sạc và cọ, chỉ còn ruột máy. Lần này chị Thảo không lập được biên bản ngay tại chỗ.

Anh Đạt chia sẻ: "Nhận hàng rồi, không kiểm tra ngay là sơ suất của khách. Nhưng tôi tin chị phản ánh đúng vì đây là chỗ thân quen lâu năm."

Lần thứ 2 gửi máy đền bù cho chị Thảo, anh Đạt vẫn sử dụng dịch vụ của Kerry. Theo đó, ngày 30/5, anh Đạt gửi 1 máy Clarisonic Mia2 mới, trị giá 2 triệu 850 nghìn. Trọng lượng ghi trong hóa đơnl gửi hàng là 0.7kg.

Khi Kerry giao hàng đến cho chị Thảo, chị Thảo kiểm tra ngay trước mặt nhân viên và thấy bên trong chỉ còn sạc, mất máy. Chị Thảo yêu cầu lập biên bản, từ chối nhận đơn hàng này, nhân viên Kerry cầm sản phẩm về. Đến ngày 23/6, bà Bình, đại diện của Kerry có phản hồi với anh Đạt là bồi thường 2 triệu.

Anh Đạt đã đồng ý mức bồi thường này vì nghĩ rằng có tranh cãi cũng sẽ rất mất thời gian và để thuận lợi trong việc đề nghị xem xét bồi thường cho lần thất lạc thứ 3.

Anh Đạt cho rằng: 'Đây là hành vi trộm cắp có hệ thống, không thể là sơ suất được khi liên tiếp 3 lần xảy ra sự cố đáng tiếc này. Qua sự việc này tôi cũng muốn cảnh báo cho nhiều khách hàng khác khi sử dụng dịch vụ của Kerry cũng như cẩn thận trong việc kiểm và nhận hàng chuyển phát nhanh."

Phóng viên đã liên hệ với Bà Phạm Thị Bình- Đại diện Công ty Kerry miền Bắc, bà Bình xác nhận có sự việc xảy ra như khiếu nại của khách hàng. Lần thứ nhất không có biên bản xác nhận thất lạc nên công ty chỉ tiếp nhận 2 lần sau, trong đó có một lần đã đền bù xong theo thỏa thuận còn lần thứ 3 thì đã gửi mail thương lượng với khách hàng nhưng đến nay chưa thấy phản hồi. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin...

Hoàng Hà

Nguồn: Người Đưa Tin

Xem thêm: [mecloud]rotlj7H7nf[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Kerry Express chuyển phát nhanh 4,3kg mỹ phẩm thành 5kg cát? tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chủ mưu vụ chém đứt gânhàng hóachuyển phát nhanhbưu phẩmcát

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh