`

Khánh Hoà chính thức có chung cư đầu tiên được phép bán cho người nước ngoài

Thứ năm, 23/07/2020 | 19:16 GMT+7

Dự án này có 704 căn hộ chung cư, trong đó tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu tối đa không quá 30% số lượng căn hộ (211 căn).

Mới đây, Sở Xây dựng Khánh Hoà vừa có thông báo công bố dự án Tổ hợp công trình hỗn hợp khách sạn, dịch vụ và chung cư Nha Trang Bay (do Công ty Cổ phần Nha Trang Bay làm chủ đầu tư) được phép cho tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở.

Dự án nhà ở thương mại đầu tiên tại Khánh Hòa cho phép tổ chức, cá nhân người nước ngoài sở hữu nhà ở. Ảnh minh họa

Cụ thể, dự án này có 704 căn hộ chung cư, trong đó tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu tối đa không quá 30% số lượng căn hộ (211 căn).

Được biết, đây cũng là dự án nhà ở đầu tiên ở Khánh Hoà cho phép người nước ngoài được sở hữu. Tuy nhiên, Sở Xây dựng Khánh Hoà lưu ý sau khi ký hợp đồng với tổ chức, cá nhân nước ngoài, chủ đầu tư có trách nhiệm thông báo thông tin ngay trong ngày đến Sở Xây dựng bằng thư điện tử hoặc bằng văn bản; nghiêm cấm tổ chức, cá nhân nước ngoài mua nhà để bán lại nhằm mục đích kinh doanh kiếm lời.

Sở Xây dựng Khánh Hoà cũng cho biết, trước đây đã phát hiện một số chủ đầu tư dự án nhà ở trên địa bàn TP Nha Trang tự ý bán căn hộ cho người nước ngoài như: Công ty TNHH Cat Tiger Khareal đã bán 20 căn hộ chung cư tại dự án Napoleon Castle 1; Công ty Cổ phần Thanh Yến bán 45 căn hộ chung cư tại dự án Gold Coast và Công ty CP Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân cũng đã bán 7 căn hộ nhà ở xã hội theo giá thương mại cho người nước ngoài, bán 4 căn hộ cho người Việt Nam mang quốc tịch nước ngoài tại dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang…

Sau khi phát hiện, Sở Xây dựng Khánh Hoà đã yêu cầu các chủ đầu tư thanh lý ngay các hợp đồng bán sai quy định, thu hồi căn hộ để báo cáo cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Khánh Hoà chính thức có chung cư đầu tiên được phép bán cho người nước ngoài tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bán nhà cho người nước ngoàinhà chung cưdự án chung cưsở hữu nhà ở
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh