`

Khánh Hòa cho kiểm tra dự án siêu khủng ôm trọn dãy núi Cù Hin

Thứ sáu, 31/07/2020 | 14:33 GMT+7

Sau khi kiểm tra, các cơ quan chức năng sẽ tham mưu xử lý những nội dung tồn tại, vướng mắc để thực hiện dự án theo đúng quy định của pháp luật.

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, Sở Kế hoạch và Đầu tư đang chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương kiểm tra, rà soát các dự án tại khu vực núi Cù Hin.

Sau khi kiểm tra, các cơ quan kể trên sẽ tham mưu xử lý những nội dung tồn tại, vướng mắc để thực hiện các dự án theo đúng quy định của pháp luật, trong đó có dự án Làng Hòa bình và sáng tạo Nha Trang.

Dự án Làng Hòa bình và sáng tạo Nha Trang chiếm hàng trăm héc-ta rừng phòng hộ trên núi Cù Hin. Ảnh: Lao Động

Được biết, thời gian qua, dư luận tỉnh Khánh Hòa đang băn khoăn việc UBND tỉnh Khánh Hòa chấp thuận cấp phép cho Công ty cổ phần Làng hòa bình và sáng tạo Nha Trang thực hiện dự án "khủng" mang tên Làng Hòa bình và sáng tạo Nha Trang rộng 2.159,6 ha ôm trọn dãy núi Cù Hin (trong đó có khoảng 84,6 ha mặt nước biển).

Theo hồ sơ, trên địa bàn huyện Cam Lâm, dự án chiếm 353 ha đất rừng phòng hộ, 182 ha đất rừng sản xuất và diện tích còn lại là 490 ha đất đồi núi chưa sử dụng. Còn trên địa bàn thành phố Nha Trang, dự án này chiếm khoảng 206 ha đất rừng sản xuất, còn lại khoảng 928 ha đất đồi núi chưa sử dụng.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, qua rà soát các dự án trên núi thời gian qua, dự án Làng Hòa bình và sáng tạo Nha Trang không phù hợp quy hoạch chung (theo Đồ án quy hoạch chung thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đến năm 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 1396 ngày 25.9.2012).

Ngoài ra, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng cho kiểm tra các dự án khác thuộc núi Cù Hin như, dự án Trồng rừng và du lịch dã ngoại sinh thái vườn đồi Bãi Rạng, dự án Trồng rừng và kinh doanh du lịch dưới tán rừng...

Được biết, năm 2019 - UBKTTW đã chỉ ra 47 dự án mà UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt chủ trương vượt thẩm quyền. Qua kiểm tra 23 dự án thì phát hiện tỉnh này đã ban hành 289 văn bản có nội dung vi phạm. Cơ quan chức năng kết luận 20 dự án tại Khánh Hòa liên quan đến đất đai có vi phạm, gây thiệt hại ít nhất 16.559 tỉ đồng…

Hiện đã có 11 dự án đã thực hiện quyết toán xong hoặc xong một phần; và dự án còn lại theo hợp đồng xây dựng-chuyển giao (BT) đang triển khai ở tỉnh Khánh Hòa chưa được quyết toán và đang tạm dừng triển khai theo chỉ đạo của Thủ tướng…

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Khánh Hòa cho kiểm tra dự án siêu khủng ôm trọn dãy núi Cù Hin tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
dự ánsiêu dự ándự án khủngKhánh Hòa
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh