`

Lĩnh vực có lương "khủng" nhất thị trường Việt Nam quý I/2015

Thứ hai, 06/04/2015 | 18:52 GMT+7

(ĐSPL) - Vị trí nhân sự cấp cao trong lĩnh vực sản xuất, thương mại điện tử nhận mức lương “khủng” nhất trong quý I/2015.
Theo tin tức trên báo Hà Nội mới, Navigos Search vừa công bố dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao tại thị trường Việt Nam trong quý I/2015 với những dịch chuyển đáng chú ý.
Theo đó, điểm nhấn nổi bật nhất là nhu cầu tuyển dụng kỹ sư trong lĩnh vực sản xuất điện thoại thông minh (smart phone) tăng vọt, chiếm 14% tổng nhu cầu tuyển dụng của Navigos Search. Lý do là một số hãng sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất toàn cầu đã đặt nhà máy tại Việt Nam và nhu cầu tuyển dụng của họ đối với kỹ sư trong ngành điện tử, theo như lời một chuyên gia tuyển dụng trong lĩnh vực này là “cực lớn”. Những hãng này không chỉ quyết tâm nội địa hóa nguyên vật liệu sản xuất mà còn nội địa hóa cả nguồn nhân lực tại Việt Nam nhằm dần thay thế các chuyên gia nước ngoài.
Đứng thứ hai về nhu cầu tuyển dụng là ngành dệt may, chiếm 13%. Từ cuối năm ngoái, một số dự án lớn trong ngành này đã bắt đầu được triển khai và trong quý 1, việc tuyển dụng các nhân sự cấp trung và cấp cao đã diễn ra mạnh mẽ. Ngành sản xuất, chiếm 12%, đứng thứ 3 tổng nhu cầu tuyển dụng. Tiếp theo là ngành hàng tiêu dùng và công nghệ thông tin, cùng đứng thứ 4, chiếm 7%. Đứng cuối cùng là ngành tài chính – ngân hàng, chiếm 5%.
Lĩnh vực có lương "khủng" nhất thị trường Việt Nam quý I/2015 - Ảnh 1


Trong quý này, các vị trí quản lý trong lĩnh vực sản xuất và thương mại điện tử được trả lương cao nhất. Trong đó, một giám đốc điều hành tại Hà Nội được trả 118 triệu/tháng, 2 nhân sự cùng vị trí tại TP HCM nhận mức lương lần lượt là 147 triệu đồng/tháng và 169 triệu đồng/tháng. Mức lương cao nhất trong quý thuộc về vị trí CEO tại TP HCM với 195 triệu/tháng.
Theo VnExpress, tuy nhiên, theo bà Nguyễn Thị Vân Anh - Giám đốc điều hành Navigos Search, nhu cầu thì lớn nhưng công ty lại khó tìm các kỹ sư điện tử có chất lượng cao do ít người đáp ứng được. "Những lý do mà nhà tuyển dụng không nhận các ứng viên là khả năng ngoại ngữ (tiếng Anh) của họ kém, kỹ năng mềm như giao tiếp, xử lý vấn đề, sự chủ động và sáng tạo trong công việc đều không đáp ứng được", bà Vân Anh chia sẻ.
Theo thống kê nhanh từ Navigos Search trong tuần đầu tiên của tháng 4, nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực sản xuất điện thoại thông minh và điện tử vẫn đang dẫn đầu, chiếm 21%. Tiếp theo là các ngành sản xuất, hàng tiêu dùng và tài chính - ngân hàng, đều chiếm 17%.
Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2014 - Hơn cả sự tôn vinh
Gia Huy (Tổng hợp)
Bạn đang đọc bài viết Lĩnh vực có lương "khủng" nhất thị trường Việt Nam quý I/2015 tại chuyên mục Khởi nghiệp của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
tuyển dụngmôi trường làm việcđiện thoại thông minhlương khủng

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh