`

Ngắm nữ phi công xinh đẹp như người mẫu

Thứ ba, 21/10/2014 | 14:31 GMT+7

Sự khắc nghiệt trong đào tạo và đặc thù nghề nghiệp khiến lái máy bay là nghề cực kỳ kén chọn, nữ giới không dễ bước chân vào. Tuy nhiên, có những bóng hồng đã vượt qua được thử thách khắc nghiệt để điều khiển “chim sắt khổng lồ” bay trên bầu trời.

Ngắm nữ phi công xinh đẹp như người mẫu - Ảnh 1

Thấy những bóng hồng xuất hiện trên cửa máy bay vẫy chào tạm biệt, hành khách vừa ngỡ ngàng, lại vừa cảm thấy thú vị khi biết vừa được bay với một nữ phi công xinh đẹp.

 

Ngắm nữ phi công xinh đẹp như người mẫu - Ảnh 2

Sự khắc nghiệt của những khóa đào tạo cũng như đặc thù nghề nghiệp khiến lái máy bay trở thành nghề cực kỳ “kén chọn” và nữ giới không dễ bước chân vào.

Ngắm nữ phi công xinh đẹp như người mẫu - Ảnh 3
Anna Jastrzebskaa tự hào là một trong số ít những bóng hồng trên khoang lái máy bay, nơi được coi là “lãnh địa” riêng của nam giới. Cô gái người Ba Lan này 31 tuổi cao 1,75m với tác phong chuyên nghiệp, có thể nói 3 thứ tiếng.
Ngắm nữ phi công xinh đẹp như người mẫu - Ảnh 4
Anna nói: "Tôi may mắn có cha làm phi công và đã nhiều năm theo đuổi công việc này nên thấy nó như hơi thở của mình”.
Ngắm nữ phi công xinh đẹp như người mẫu - Ảnh 5
Anna cho rằng, phụ nữ ngày nay có khả năng ngang ngửa với đàn ông trong mọi công việc quan trọng, trong đó có nghề phi công. Nếu đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe với nghề về độ chuyên nghiệp, chính xác và kỹ năng xử lý tình huống thì phụ nữ đều có thể làm tốt như nam giới, điều quan trọng là phải có đam mê và quyết tâm.
Ngắm nữ phi công xinh đẹp như người mẫu - Ảnh 6
Làm việc xa gia đình, cô đối mặt với nhiều khó khăn khi sống và làm việc trong một môi trường xa lạ, phải giao tiếp với nhiều người từ các nền văn hóa khác nhau.
Ngắm nữ phi công xinh đẹp như người mẫu - Ảnh 7
Trong khi đó, Nguyễn Phương Anh - nữ phi công 29 tuổi người Việt đầu tiên của hãng VietJetAir - nhớ như in thời điểm giáo viên hướng dẫn mở cửa nhảy ra khỏi buồng lái, để lại cho cô một khoang lái trống không với động cơ vẫn chạy.
Ngắm nữ phi công xinh đẹp như người mẫu - Ảnh 8
Cảm giác lần đầu tiên tự mình lái máy bay, rồi lúc cất, hạ cánh - thời điểm mỗi phi công biết mình không được phép mắc bất cứ lỗi nào... là cảm giác khó quên trong cuộc đời của cô.
Ngắm nữ phi công xinh đẹp như người mẫu - Ảnh 9
Sau bao thời gian luyện tập, rồi thực tập cùng với giáo viên bay, lần đầu tiên Phương Anh được lái máy bay thương mại Airbus 320.
Ngắm nữ phi công xinh đẹp như người mẫu - Ảnh 10
Cô không khỏi hồi hộp khi cùng cơ trưởng đưa 180 hành khách đến nơi an toàn. Chỉ đến khi máy bay hạ cánh, cô mới thở phào nhẹ nhõm, mỉm cười nghĩ: “mình làm được rồi!”.
Ngắm nữ phi công xinh đẹp như người mẫu - Ảnh 11
Điểm chung của nghề lái máy bay là đam mê bầu trời nhưng nỗi nữ phi công đến với nghề bằng những duyên phận khác nhau. Có người là do dòng máu “cha truyền, con nối”, người thì đến với sự tình cờ.
Bạn đang đọc bài viết Ngắm nữ phi công xinh đẹp như người mẫu tại chuyên mục Khởi nghiệp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nữ phi côngnữ phi công xinh đẹpngười mẫunghề phi côngMáy baylái máy bay
Theo Vietnamnet

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh