`

Khu đô thị 35ha của "Địa ốc Alibaba" tới Bình Thuận thực chất là dự án "ma"

Thứ ba, 25/06/2019 | 19:04 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Giám đốc Sở Xây dựng Bình Thuận khẳng định, không hề có dự án nào của Công ty Alibaba đăng ký đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Dự án Alibaba Thắng Hải Newtimes City được quảng bá rầm rộ - Ảnh: Người lao động

Người lao động đưa tin, mấy ngày gần đây, trên các trang mạng xã hội đầy rẫy thông tin cho rằng thời gian gần đây, Công ty Địa ốc Alibaba đã đăng nhiều thông tin quảng bá về dự án Alibaba Thắng Hải Newtimes City, gọi dự án này là một "siêu phẩm", "đất nước Singapore thu nhỏ tại Bình Thuận" kèm theo thông tin giới thiệu dự án có diện tích 35 ha, đã được phân ra hơn 1.800 nền, giá bán 1,9 triệu/m2. Công ty Alibaba kêu gọi khách hàng đặt cọc, đầu tư vào dự án này với cam kết "sau 1 năm sẽ thu về 38% lợi nhuận".

Nhằm lôi kéo khách hàng đặt cọc, đổ tiền vào dự án Alibaba Thắng Hải Newtimes City, vào giữa tháng 6 vừa qua, Công ty Địa ốc Alibaba đã tổ chức rầm rộ lễ mở bán dự án này tại TP HCM, đồng thời tổ chức đưa rất nhiều khách hàng đến khu vực được cho là đất dự án.

Thông tin lan truyền cũng cho rằng hiện “dự án” bất động sản này đã được nhiều khách hàng đặt cọc giữ chỗ.

Đã có khách hàng đặt cọc mua đất "dự án ma" với số tiền lớn -  Ảnh: Người Đưa Tin

Trao đổi về vấn đề này trên Người Đưa Tin, chiều 25/6, ông Xà Dương Thắng, Giám đốc sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận khẳng định: “Tại địa phương không hề có dự án nào của công ty Alibaba đăng ký đầu tư, hoàn toàn không có thủ tục pháp lý về dự án của công ty này”.

Ông Dương Thắng cho biết thêm: “Trong chiều hôm qua (24/6), tôi đã yêu cầu đoàn Thanh tra của sở Xây dựng xuống làm việc, kiểm tra tại địa bàn xã Thắng Hải, nơi dự án Alibaba Thắng Hải Newtimes City của công ty Địa ốc Alibaba đang rao bán tràn lan trên mạng xã hội. Lãnh đạo Sở đã yêu cầu chính quyền xã Thắng Hải và huyện Hàm Tân cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ hoạt động của dự án Alibaba Thắng Hải Newtimes City”.

Công ty Alibaba dẫn khách đi xem đất tại dự án chưa được cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận cấp phép - Ảnh: Người Đưa Tin

Trong khi đó, chia sẻ trên Thanh Niên, Bí thư Huyện ủy Hàm Tân, ông Võ Thanh Bình cho biết ông đã nắm được thông tin vụ việc trên.

“Chúng tôi đã chỉ đạo xã Thắng Hải phải lưu ý khu vực vườn tràm được cho là có “dự án” của Alibaba. Thực ra chẳng có dự án nào ở đây cả. Các lực lượng của xã phải canh chừng 24/24 giờ. Nếu họ cho xe máy đến san ủi hay làm đường phải lập biên bản đình chỉ ngay. Rút kinh nghiệm ở những nơi khác làm đường xong mới biết và xử lý sẽ rất phức tạp”, Bí thư Huyện ủy Hàm Tân nói.

Trên thực tế, khu đất được Công ty Địa ốc Alibaba quảng bá là siêu phẩm, hiện là đất nông nghiệp đang trồng keo lá tràm, xung quanh cây cối rậm rạp um tùm chưa được chuyển đổi mục đích sang đất ở, cũng chưa được cấp phép để xây dựng khu dân cư.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Khu đô thị 35ha của "Địa ốc Alibaba" tới Bình Thuận thực chất là dự án "ma" tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Địa Ốc AlibabaDự Án Ma AlibabaXã Thắng HảiHàm TânBình Thuận
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh