`

Kỹ sư Trung Quốc đã làm cách nào để di chuyển tòa nhà nặng tương đương 170 chiếc máy bay boeing 737?

Thứ sáu, 27/09/2019 | 14:40 GMT+7

Các kỹ sư đã di dời và xoay ngang một tòa nhà khổng lồ với tổng trọng lượng lên đến 30.000 tấn khiến nhiều cư dân mạng phải ngỡ ngàng và thán phục.

Một bến xe buýt ở thành phố Hạ Môn (tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc) nằm trong diện quy hoạch của một tuyến đường sắt cao tốc chuẩn bị được xây dựng. Tuy nhiên, thay vì phá hủy bến xe buýt này để lấy lại mặt bằng cho đường sắt cao tốc, chính quyền thành phố Hạ Môn đã quyết định di dời tòa nhà nặng ước tính 30.000 tấn này, tương đương với trọng lượng của 170 chiếc máy bay Boeing 737.

Nguồn: Xinhua

Các kỹ sư sau đó đã xây dựng một hệ thống đường ray và sử dụng hệ thống nâng thủy lực để nâng và xoay toàn bộ tòa nhà nặng 30.000 tấn một góc 90 độ. Sau khi toàn bộ tòa nhà được xoay ngang đã có đủ mặt bằng để xây dựng đoạn đường sắt cao tốc mà không còn bị tòa nhà làm gián đoạn như trước.

Theo truyền thông địa phương thì sau khi hoàn thành việc xoay ngang, tòa nhà không hề chịu một thiệt hại nào, ngay cả một tấm kính cửa sổ cũng không hề bị vỡ.

Vũ Đậu (T/h)  

Bạn đang đọc bài viết Kỹ sư Trung Quốc đã làm cách nào để di chuyển tòa nhà nặng tương đương 170 chiếc máy bay boeing 737? tại chuyên mục Kinh doanh của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Kỹ sư Trung QuốcTrung Quốcdi chuyển tòa nhàcông trình
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh