LG tính chuyển hoạt động sản xuất smartphone từ Hàn Quốc sang Việt Nam

Thứ năm, 25/04/2019 | 11:12 GMT+7

LG dự định sẽ đóng cửa nhà máy Pyeongtaek ở phía Nam Seoul, Hàn Quốc vào cuối năm 2019 và chuẩn bị cho kế hoạch chuyển hoạt động sản xuất sang Việt Nam.

TTXVN dẫn nguồn tin trong ngành cho hay, công ty sản xuất hàng điện tử LG Electronics Inc. (Hàn Quốc) dự định chuyển hoạt động sản xuất điện thoại thông minh ở Hàn Quốc sang Việt Nam.

Cụ thể, LG dự định sẽ đóng cửa nhà máy Pyeongtaek ở phía Nam Seoul vào cuối năm 2019 và chuẩn bị cho kế hoạch chuyển hoạt động sản xuất sang Thành phố Hải Phòng.

LG tính chuyển hoạt động sản xuất smartphone từ Hàn Quốc sang Việt Nam - Ảnh 1Phóng to

LG dự định sẽ đóng cửa nhà máy Pyeongtaek ở phía Nam Seoul vào cuối năm 2019. Ảnh: Reuters

PhoneArena thông tin thêm, hiện LG vẫn có cơ sở sản xuất smartphone ở Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam. Vì vậy thay đổi kế hoạch sản xuất mới nhất này không có nghĩa là LG sẽ từ bỏ việc kinh doanh smartphone.

Theo tin tức được VTV đăng tải thì LG gặp thất bại liên tiếp trong mảng smartphone ở những năm gần đây. Hiện nay, công ty đang phải đứng trước hai lựa chọn để tăng lợi nhuận.  Một là tối đa hoa chi phí sản xuất, và kế hoạch chuyển nhà máy sang Việt Nam có thể giúp LG thực hiện được điều này. Hai là tăng giá - điều mà LG gần như không thể thực hiện vào thời điểm hiện tại khi mà các mẫu smartphone của hãng này đang tỏ ra tụt hậu so với nhiều mẫu smartphone Android khác về camera, pin, hiệu suất...

Hiện LG đang là nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 tại Mỹ, Sau Apple và Samsung. Hãng này cũng có những khách trung thành tại Hàn Quốc.

Theo nhận định được đăng tải trên Thanh niên, LG cũng không phải là công ty duy nhất phải đối diện với tình trạng khó khăn trong hoạt động kinh doanh smartphone. “Gã khổng lồ” Sony cũng từng là một trong những công ty sản xuất smartphone hàng đầu nhưng giờ đây gần như không thể đạt được lợi nhuận từ bộ phận này.

Thêm vào đó, một tin tức không mấy khả quan là trong bối cảnh việc kinh doanh liên tục suy giảm, LG có thể sớm bị mất vị trí thứ ba tại thị trường Mỹ cho Motorola - công ty thuộc sở hữu của Lenovo.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
Flipboard
LGkinh doanhsmartphonethị trườngHàn Quốcdoanh nghiệp LG
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh