`

"Lóa mắt" với những công trình dát vàng đẳng cấp nhất thế giới

Thứ tư, 09/10/2019 | 09:16 GMT+7

Không chỉ gây choáng ngợp về qui mô đồ sộ, những công trình dưới đây còn đáng nể vì độ xa xỉ bậc nhất thế giới khi được bao phủ bởi những lá vàng khiến người lóa mắt...

"Lóa mắt" với những công trình dát vàng đẳng cấp nhất thế giới  - Ảnh 1

Hoàng cung Thái Lan là một khu phức hợp gồm các công trình kiến trúc nguy nga hòa quyện cùng các khu vườn tuyệt đẹp. Công trình mang tính biểu tượng được xây vào năm 1782  – là nơi ở và làm việc của Hoàng gia. Trong cung điện có những bức tường được mạ vàng cho thấy sự tráng lệ của cụm công trình.

"Lóa mắt" với những công trình dát vàng đẳng cấp nhất thế giới  - Ảnh 2

Chùa vàng Shwedagon, ở Yangon, Myanmar, ngôi chùa 2.000 năm tuổi này còn được gọi là Great Dagon hay Chùa Vàng Tháp chính của chùa cao tới 98m, toàn bộ được dát bằng những tấm vàng mỏng do thợ thủ công chế tác theo kỹ thuật truyền thống. Phần hình vương miện được nạm 5.448 viên kim cương và 2.317 viên hồng ngọc, trên cùng là một viên kim cương 76 carat.

"Lóa mắt" với những công trình dát vàng đẳng cấp nhất thế giới  - Ảnh 3

Đền Matrimandir ở Auroville, Ấn Độ độc đáo với mái vòm được phủ đầy các đĩa vàng. Công trình là biểu tượng của các nghi thức thiền và yoga. Tên gọi của công trình theo tiếng Phạn có nghĩa là "Đền thờ của Mẹ".

"Lóa mắt" với những công trình dát vàng đẳng cấp nhất thế giới  - Ảnh 4

Cung điện của đức vua Brunei Hassanal Bolkiah được gọi tên là Istana Nurul Iman. Đây là nơi ở của nhà vua Bolkiah, đồng thời là nơi cho quốc hội Brunei làm việc. Cung điện Istana tọa lạc cạnh con sông Brunei, cách thủ đô Bandar chỉ vài kilomet về phía nam.  

"Lóa mắt" với những công trình dát vàng đẳng cấp nhất thế giới  - Ảnh 5

Tòa nhà màu vàng này ở thành phố Côn Sơn, tỉnh Giang Tô vàng chóe tới mức cộng đồng mạng Trung Quốc nói rằng họ 'bị mù' khi nhìn thấy bức ảnh này, tòa nhà cao 99,9m được khởi công vào năm 2014.

"Lóa mắt" với những công trình dát vàng đẳng cấp nhất thế giới  - Ảnh 6

Kim Các Tự, chùa Lộc Uyển tại Nhật Bản là một di sản văn hóa của cố đô Kyoto. Gác Vàng có ba tầng soi bóng xuống ao Kyoko-chi, trong đó hai tầng trên được dát vàng sáng rực rỡ. Màu vàng của Kim Các Tự nổi bật giữa màu xanh của cây cối và nước ao.

Ảnh: Dân Việt; Lao Động
Kiều Trang (T/h)
Bạn đang đọc bài viết "Lóa mắt" với những công trình dát vàng đẳng cấp nhất thế giới tại chuyên mục Kinh doanh của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
dát vàngđẳng cấpthế giớicông trình
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh