`

Macbook Air do TechOne bán có thực là hàng chính hãng?

Thứ hai, 16/05/2016 | 19:03 GMT+7

(ĐSPL) - Ban đầu không nhận trách nhiệm, nhưng khi nhận được phản ánh của Báo Đời sống & Pháp luật, TechOne đã hoàn lại tiền và xin lỗi khách.

Sau nhiều lần PV liên hệ, Công ty TNHH TechOne Việt Nam đã có câu trả lời Báo Đời sống & Pháp luật về việc máy tính Macbook Air do hãng này bán ra bị lỗi.

Đại diện Công ty TNHH TechOne Việt Nam khẳng đinh chiếc Macbook Air bị lỗi mới đây mà khách hàng phản ánh là hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ chứng nhận đầy đủ.

Đại diện TechOne không tiết lộ hàng của mình nhập về từ nhà phân phối nào. Vị này cho rằng, việc kiểm tra lại giấy tờ để chứng minh nguồn gốc chiếc Macbook Air bị lỗi đã bán mất thời gian.

Macbook Air do TechOne bán có thực là hàng chính hãng? - Ảnh 1

Chiếc Macbooke Air không sử dụng được sau khi khách hàng mới mua về.

Đại diện công ty TechOne cũng cho biết thêm, công ty chỉ chịu trách nhiệm phân phối, bán lẻ. Việc bảo hành sản phẩm là trách nhiệm của trung tâm bảo hành của Apple tại Việt Nam.

Vị đại diện TechOne vẫn khẳng định nguyên nhân chiếc Macbook Air bị lỗi vừa qua là ổ cứng nhiễm chất lỏng. Trong khi đó, khách hàng khẳng định, không hề có việc trên.

Khi được hỏi vì sao cho rằng không phải lỗi của mình nhưng TechOne vẫn hoàn lại tiền và xin lỗi khách, vị đại diện lại đổ lỗi cho nhân viên không báo cáo cho công ty đẫn đến sự việc đáng tiếc trên. TechOne đã kỷ luật nhân viên bán hàng đó và xin lỗi khách hàng.

Macbook Air do TechOne bán có thực là hàng chính hãng? - Ảnh 2

Phiếu bảo hành với kết quả máy bị nhiễm chất lỏng.

Cũng theo thông tin ban đầu, khi khách hàng mang máy hỏng đến, TechOne đã hướng dẫn khách đến Trung tâm bảo hành của FPT kiểm tra và được trả lời là phải tự bỏ chi phí sửa chữa chứ không được bảo hành. Tuy nhiên, qua kiểm tra imei theo hướng dẫn của đại diện FPT, chiếc Macbook Air không phải là hàng do hãng này phân phối.

Theo đại diện của TechOne Việt Nam, các sản phẩm của công ty đa phần được nhập từ FPT Trading, có giấy tờ đầy đủ. Tuy nhiên, vì một số lý do khách quan, TechOne cũng nhập hàng từ một số nguồn khác. 

Như đã đưa tin trước đó, một khách hàng tại Hà Nội mua sản phẩm Macbook Air tại cửa hàng TechOne nhưng được khoảng nửa tháng thì phát hiện lỗi. Ban đầu, TechOne không nhận trách nhiệm. Tuy nhiên sau khi Báo Đời sống & Pháp luật liên hệ phản ánh vụ việc, TechOne đã cử nhân viên đến tận nơi bồi hoàn tiền và xin lỗi khách hàng.

Trả lời chúng tôi, ông Trường, chủ một cửa hàng điện thoại di động trên phố Núi Trúc cho biết, nếu chiếc Macbook Air là sản phẩm chính hãng, người dùng chỉ cần mang máy đến trung tâm bảo hành của FPT là được sửa chữa hoặc đổi máy mới.

"Khách hàng bị trung tâm từ chối bảo hành thì có lẽ sản phẩm này có vấn đề." - Người này cho biết.

Anh Dương, nhân viên IT một doanh nghiệp tại Hà Nội cũng cho biết, nhiều Macbook, iPhone là hàng dựng nhưng IMEI vẫn chính hãng, còn linh kiện và phụ kiện đã được thay thế. Nếu không phải là người làm trong nghề thì không thể phát hiện được.

Nhân Văn – Như Quỳnh

Video tin tức xem nhiều nhất:

[mecloud]zPsdwkz8pq[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Macbook Air do TechOne bán có thực là hàng chính hãng? tại chuyên mục Kinh doanh của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
tập 1 Kỳ phùng địch thủMacBook AirTechOnedự án cải tạo sôngcá chết tại quảng namApplemăng khôkết quả bốc thăm Europa Leaguecông an xã tự tử

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh