Mai Vũ - Với tôi, mẹ là người bạn lớn trong cuộc đời

Thứ sáu, 14/12/2018 | 15:04 GMT+7

Trải qua rất nhiều những thăng trầm trong cuộc sống và cũng đã trải qua rất nhiều các ngành nghề kinh doanh, sản xuất để có được thành công như ngày hôm nay. Mọi kinh nghiệm, mọi khổ ải của cuộc đời đã dạy cho Mai Vũ rất nhiều bài học, nên những giá trị cuộc sống khiến Mai Vũ thấu hiểu hơn ai hết. Và người truyền chân lý, đạo lý sống ảnh hưởng lớn nhất trong cuộc đời Mai Vũ là người mẹ hiền đáng kính.

Lớn lên trong một gia đình gia giáo nên từ nhỏ, Mai Vũ đã được dạy dỗ một cách bài bản và chu đáo. Có lẽ chính điều đó đã trở thành nền tảng vững chắc để Mai Vũ có được một sự năng động, niềm đam mê và trí tuệ sắc sảo trong kinh doanh lĩnh vực ngành giấy của Việt Nam. Ít ai biết rằng, thành đạt như vậy, bận rộn trong công việc nhưng một phần trong tâm của Mai Vũ luôn giành một nhịp đập trái tim và canh cánh nỗi lòng muốn chia sẻ nhiều hơn nữa tấm chân tình của mình với những người có hoàn cảnh khó khăn ngay trên chính quê hương nơi Mai Vũ sinh ra và lớn lên.

Chân dung Á Hậu Mai Vũ người đẹp xứ Tràng An với tấm lòng nhân ái.

Từ nhỏ, Mai Vũ đã rất yêu thích trẻ thơ, thường cùng mẹ và công ty đi làm thiện nguyện. Chứng kiến những cụ già hay những em bé sớm mồ côi cha mẹ phải sống trong cảnh thiếu thốn, bản thân Mai Vũ rất xúc động, luôn dấy lên những thương cảm trong lòng. Tôi nói với mẹ tôi: “ Mẹ ơi, dù khó khăn thế nào, ngoài sứ mệnh sản xuất ra những sản phẩm cung cấp trong ngành giấy ưu việt như nào cho cộng đồng và cho thế hệ trẻ thơ viết tiếp trang vở trắng, con luôn mong muốn được làm thiện nguyện từ chính trái tim mình…”. Tôi có cảm nhận được tình yêu thương từ trái tim đến trái tim, tôi mong muốn mình chia sẻ nhiều hơn cùng những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn trong xã hội. Tiếp nối truyền thống của gia đình và công ty, hàng năm tôi vẫn cùng các anh chị em trong công ty, hội phụ nữ và các đoàn, hội có trái tim thiện nguyện trao những món quà dù chỉ rất nhỏ bé nhưng chất chứa tình yêu thương.

Ngày mười một tháng mười hai vừa qua là một ngày rét như cắt với những cơn mưa nặng hạt, Mai Vũ với bộ quần áo giản dị và quên đi bộ dạ hội diêm dúa sau khi đăng quang cuộc thi Hoa hậu doanh nhân toàn cầu, trao món quà đầy ý nghĩa tại trường trung học cơ sở Trương Hán Siêu phường Thanh Bình, Thành phố Ninh Bình, với 10 tấm thẻ bảo hiểm y tế. Và tại xã Mai Sơn, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình, Mai Vũ trao 79 phần quà cho 79 hộ nghèo và cận nghèo.

Á Hậu Mai Vũ trao phần quà là thẻ bảo hiểm y tế cho Cô Lương Thị Xuyến hiệu phó Trường THCS Trương Hán Siêu

Á hậu Mai Vũ và chị Lê Thị Liên (ngoài cùng bên trái) người đồng hành trong chuyến thiện nguyện vừa qua.

Hạnh phúc thật ra rất giản dị và luôn tồn tại xung quanh mình. Hạnh phúc chính là cho đi thật nhiều yêu thương. Mai Vũ luôn tâm niệm sống phải tích cực, sống đẹp trong mọi mối quan hệ nhân sinh như câu thơ của nhà thơ Tố Hữu đã viết :

“Nếu là con chim, là chiếc lá
Thì chim phải hót, chiếc lá phải xanh
Lẽ nào có vay mà không trả
Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”

Mai Vũ cũng chia sẻ: “trên mỗi hành trình- người mẹ thân thương luôn đồng hành cùng Mai Vũ. Với tôi, gia đình chính là điểm tựa về tinh thần mỗi khi tôi gặp khủng hoảng và ngược lại, tôi cũng là chỗ dựa khi mỗi thành viên cần”.

Mẹ dặn tôi nếu con sai ở đâu, con sẽ sửa lại lỗi lầm của mình và nếu con ngã, con hãy đứng lên từ chính chỗ con vừa bị ngã- dù có thế nào mẹ cũng luôn bên cạnh con, đồng hành cùng con và luôn yêu con. Và Mai Vũ cảm nhận thấm thía sâu sắc câu ngạn ngữ dân tộc ta:

“Công cha như núi Thái Sơn,
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”

Và:

    “Con dù lớn vẫn là con của mẹ
Đi suốt cuộc đời lòng mẹ vẫn theo con”

Mẹ luôn dặn tôi phải biết sống chân thật, hướng thiện và làm đẹp cuộc sống của mình cũng như những người xung quanh. Chỉ khi yêu quý từ những gì nhỏ bé nhất, đi lên từ cái bé rồi mới đến cái lớn ta phải biết trân quý và trân trọng nâng niu nó hơn, bởi khi mất rồi mới biết điều đó quý giá nhường nào.

Mai Vũ xúc động chia sẻ rằng: “Ngay sau đăng quang, chị đã về bên người mẹ yêu quý của mình để ôm chầm lấy mẹ và “ khóc như đứa trẻ thơ”.

Á hậu Mai Vũ hạnh phúc bên mẹ yêu của mình

Cảm ơn những chia sẻ rất thú vị của Mai Vũ. Hy vọng Mai Vũ đã truyền được cho người đọc những cảm xúc cũng như sự mạnh mẽ của mình trong cuộc sống, về những tình cảm đặc biệt người con dành cho người mẹ đáng kính của mình. Chúc mẹ Mai Vũ nhiều sức khỏe vui vầy bên con cháu. Chúc Mai Vũ luôn luôn tự tin, gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp của mình. Rất mong được gặp lại Mai Vũ trong thời gian sắp tới!

Á hậu Mai Vũ chụp ảnh kỷ niệm cùng lãnh đạo xã Mai Sơn Huyện Yên Mô Tĩnh Ninh Bình trong chuyến thiện nguyện vừa qua.

Hoàng Lan

Tin tài trợ
Flipboard
Mai Vũá hậu Mai Vũ
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh