`

Mãn nhãn trước bộ ba si cổ hàng trăm tuổi, trị giá chục tỷ đồng của đại gia Tuấn "vàng"

Thứ ba, 22/09/2020 | 20:15 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức kinh doanh mới nóng 24h

Vì niềm đam mê cây cảnh, ông Tuấn sẵn sàng bỏ ra hàng trăm triệu để sở hữu được những cây si cổ trăm tuổi, dáng thế độc đáo. Đến nay, ba cây si cổ của vị đại gia Vĩnh Phúc đã có giá lên tới chục tỷ đồng. 

Không chỉ là một người kinh doanh vàng có tiếng, ông Nguyễn Anh Tuấn (hay còn gọi là Tuấn "vàng", trú tại thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) còn đam mê cây cảnh nghệ thuật từ những năm 2000.

Từ đó đến nay, rất nhiều đại gia, dân chơi cây cảnh đến hỏi mua nhưng vì mua cây như một thú chơi, thỏa mãn niềm đam mê chứ không có ý định bán nên dù được trả đến vài tỷ đồng nhưng ông Tuấn đều từ chối.

Mãn nhãn trước bộ ba si cổ hàng trăm tuổi, trị giá chục tỷ đồng của đại gia Tuấn "vàng" - Ảnh 1

Cách đây gần 20 năm, vị đại gia Vĩnh Phúc đã mạnh tay chi vài trăm triệu đồng để mua một cây cảnh. Khu vườn cây cảnh của ông Tuấn chủ yếu là dòng cây sanh và si, thời điểm hiện tại, đã có giá lên tới chục tỷ đồng.

“Thời điểm đó, tôi kinh doanh vàng nên rất có nhiều tiền, cũng vì niềm đam mê cây cảnh, tôi mang tiền đi mua hàng chục cây có nguồn gốc từ Huế. Chủ yếu mua cây sanh và si, hiện tại trong vườn có 3 cây si, một cây si tai đỏ và 2 cây si trắng, chúng có tuổi đời hàng trăm năm”, ông Tuấn chia sẻ với Dân Trí.

Mãn nhãn trước bộ ba si cổ hàng trăm tuổi, trị giá chục tỷ đồng của đại gia Tuấn "vàng" - Ảnh 2

Tác phẩm si tai chuột cổ.

Trong số những cây cảnh trong vườn của ông Tuấn, tác phẩm si tai chuột cổ nhiều năm tuổi được vị đại gia Vĩnh Phúc mua từ Huế năm 2005, với giá vài trăm triệu đồng.

Toàn bộ bộ rễ ôm đá, trải qua thời gian màu của cây đã hòa với màu đá. Rễ cây si đá hóa thạch, bện vào nhau. Phần trên có những cành được uốn nắn tạo thành một tán nhìn rất tự nhiên.

Mãn nhãn trước bộ ba si cổ hàng trăm tuổi, trị giá chục tỷ đồng của đại gia Tuấn "vàng" - Ảnh 3

Toàn bộ bộ rễ bện vào nhau, vững chãi như bức tường thành.

Một tác phẩm si cổ khác cũng được ông Tuấn mua từ Huế từ năm 2008 với giá 200 triệu đồng. Hiện tại cây cũng có giá tiền tỷ. Cây nhiều năm tuổi nên thân cây nổi địa y, vững chãi như một bức tường thành, rễ bện vào nhau.

Mãn nhãn trước bộ ba si cổ hàng trăm tuổi, trị giá chục tỷ đồng của đại gia Tuấn "vàng" - Ảnh 4
Mãn nhãn trước bộ ba si cổ hàng trăm tuổi, trị giá chục tỷ đồng của đại gia Tuấn "vàng" - Ảnh 5

Tác phẩm si dáng siêu được ông Tuấn mua từ năm 2001.

Cũng đam mê si, sanh cảnh như ông Tuấn nhưng anh Hiệp (Long Biên, Hà Nội) lại khiến nhiều người mãn nhãn với những tác phẩm si bonsai quý của các nhà vườn miền Bắc, kết hợp với đồ cổ, đồ chơi VIP, tạo nên một sân chơi mới cho những người chơi đồ cổ, bonsai.

Mãn nhãn trước bộ ba si cổ hàng trăm tuổi, trị giá chục tỷ đồng của đại gia Tuấn "vàng" - Ảnh 6
Mãn nhãn trước bộ ba si cổ hàng trăm tuổi, trị giá chục tỷ đồng của đại gia Tuấn "vàng" - Ảnh 7

Tác phẩm bonsai nhỏ được kết hợp với những món đồ cổ rất đẹp mắt tạo nên một không gian vừa sang trọng lại dễ chịu, thể hiện sự tinh tế của gia chủ.

Trong bộ sưu tập của anh Thế, nổi bật là cây si có dáng thế rất độc đáo, toàn bộ phần rễ tràn chậu, bện vào nhau, nổi địa y chứng tỏ cây nhiều năm tuổi.

Mãn nhãn trước bộ ba si cổ hàng trăm tuổi, trị giá chục tỷ đồng của đại gia Tuấn "vàng" - Ảnh 8

Cây si có dáng thế độc đáo.

Bạch Hiền (t/h)

Ảnh: Dân Trí, Dân Việt

Bạn đang đọc bài viết Mãn nhãn trước bộ ba si cổ hàng trăm tuổi, trị giá chục tỷ đồng của đại gia Tuấn "vàng" tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cây cảnh tiền tỷsinh vật cảnhđại gia
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh