Mua gần 2 kg măng cụt, du khách nước ngoài bị "chém" giá 1 triệu đồng

Thứ năm, 25/04/2019 | 15:20 GMT+7

Mua 1,7 kg măng cụt với giá 100 nghìn đồng nhưng người bán hàng đã lấy luôn của khách 1 triệu đồng mà không trả lại tiền thừa.

Theo Người Đưa Tin, ngày 25/4, thông tin từ Công an TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, đơn vị này đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc một khách du lịch mua 1,7kg măng cụt nhưng bị chủ bán hàng chặt chém với giá 1.000.000 đồng.

Theo cơ quan Công an, qua xác minh thông tin phản ánh được người dân gửi đến trung tâm Giám sát điều hành Đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên - Huế, lực lượng chức năng đã bố trí các cán bộ đến kiểm tra trước chùa Thiên Mụ.

Du khách tham quan chùa Thiên Mụ - Ảnh: Báo Thừa Thiên Huế

Cụ thể, qua kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện một trường hợp bán hàng có hành vi bán 1,7kg măng cụt cho khách du lịch nước ngoài với giá 100.000 đồng. Tuy nhiên, chủ hàng này lại lợi dụng du khách nước ngoài không biết mệnh giá tiền nên lấy của khách 1.000.000 đồng mà không trả lại tiền thừa.

Hiện đối tượng vi phạm đã được công an mời về trụ sở làm việc để củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng đang tiến hành xác minh các thông tin về các đối tượng có biểu hiện cò mồi, bảo kê để thực hiện hành vi chiếm đoạt tiền của du khách tại điểm du lịch chùa Thiên Mụ.

Công an TP.Huế cũng thông tin thêm, trong thời gian tới, đơn vị này sẽ tiếp tục bố trí lực lượng để phát hiện và xử lý các hành vi tương tự, tham mưu cho các ban ngành có liên quan để tuyên truyền, giáo dục về việc giữ gìn đạo đức buôn bán và hình ảnh của con người Huế trong mắt khách du lịch.

Chặt chém du khách không phải là tình trạng hiếm ở nước ta - Ảnh: Minh họa

Trước đó, theo tin tức trên Dân Việt, trên trang Facebook cá nhân của mình, người đàn ông tên Cường đăng tải bài viết phản ánh việc người này chứng kiến một du khách nước ngoài bị chiếm đoạt tiền khi mua măng cụt của một phụ nữ bán hoa quả tại điểm du lịch chùa Thiên Mụ.

Cụ thể, theo ông Cường, vị du khách mua 60.000 - 70.000 đồng măng cụt và đưa cho người bán 2 tờ 500.000 đồng. Khi du khách đòi trả lại tiền thừa, người bán không trả và hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Chứng kiến sự việc, ông Cường đề nghị người phụ nữ trả lại tiền cho du khách thì bị chị này quát mắng.

Tiếp đó, một thanh niên trẻ đầu trọc, mặc áo nhà chùa, đang đứng bán hàng, lao ra quát tháo rồi lấy một cây dao đòi đâm ông Cường. Ngoài ra, ông còn bị một người đàn ông khoảng 55 tuổi lao vào đòi hành hung.

Sau một thời gian đăng tải, bài viết của ông Cường thu hút nhiều người quan tâm, bình luận, chia sẻ.

Thông tin ông Cường phản ánh trên Facebook sau đó được gửi đến Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Quỳnh Chi (T/h)

Tin tài trợ
du kháchchặt chémchùa Thiên MụHuếchặt chém du khách
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống