`

"Ngả mũ" trước vẻ đẹp của cây hoa giấy ngũ sắc giá 600 triệu

Thứ năm, 12/12/2019 | 09:49 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức kinh doanh mới nóng 24h

Nhiều đại gia sẵn sàng bỏ ra gần tỷ đồng để sở hữu loại hoa giấy ngũ sắc chơi Tết đặc biệt.

Theo báo Vietnamnet, hoa giấy ngũ sắc được ghép từ loài hoa giấy Thái Lan. Giống này có ưu điểm là lượng hoa sai, màu sắc đa dạng, bền màu và có thời gian nở dài hơn hoa giấy Việt. Với không khí lạnh, hoa nở kéo dài từ 30-45 ngày.

Anh Nguyễn Kế Hoạch (Văn Giang, Hưng Yên), chủ một vườn hoa giấy ngũ sắc, còn đón khách trước 3-4 tháng. Anh tiết lộ đã bán hơn một nửa số hoa giấy trong vườn, hàng có bao nhiêu khách đều lấy hết. 

Hoa giấy ngũ sắc khoe sắc trong nắng mai. Ảnh: Vietnamnet

Giá hoa giấy ngũ sắc vô cùng đa dạng, cây có tuổi đời 10-20 năm dao động 30-50 triệu đồng, 50-70 triệu đồng đối với cây có tuổi 30-40 năm, 70-150 triệu đồng cho cây 50-70 tuổi và dòng cực phẩm trên 150 triệu đồng thường hơn 70 tuổi. Đặc biệt, cây hoa giấy đắt nhất trong vườn nhà anh Hoạch có giá trên 600 triệu đồng.

Trên thị trường hiện cũng xuất hiện cửa hàng bán hoa giấy ngũ sắc giống, người bán quảng cáo sau 1 tháng 15 ngày chăm sóc sẽ ra hoa, kịp chơi Tết. Giá bán lẻ cây giống là 60.000-65.000 đồng, mua nhiều được tặng thêm cây và miễn phí vận chuyển.

Cây hoa giấy thích hợp trồng ở mọi vùng khí khậu, và nó là loài cây có khả năng chịu hạn khá tốt. Nếu muốn tạo dáng cho cây thì mỗi tháng chúng ta nên cắt tỉa ít nhất 1 lần.

Sắc hoa rực rỡ chen lẫn vào đó là những chiếc lá màu xanh biếc đã tạo nên nét duyên riêng biệt của loài hoa này. Với sự pha trộn các màu sắc với nhau đã tạo ra nét độc đáo cho loài cây này. Chính vì thế trồng cây trong nhà sẽ đem lại cho gia chủ sự vui tươi và may mắn.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết "Ngả mũ" trước vẻ đẹp của cây hoa giấy ngũ sắc giá 600 triệu tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hoa giấycây cảnh đẹp tại Thanh Hóa; vườn cây cảnh Mai Xuân Dương thành phố Thanh Hóacây cảnhcây cảnh tếtcây cảnh tiền tỷ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh