`

Nghệ An: Dự án trọng điểm phố núi 6 năm lát xong gạch vỉa hè

Thứ ba, 29/03/2016 | 19:03 GMT+7

(ĐSPL) - Sau gần 6 năm triển khai, Dự án tổ hợp dịch vụ thương mại và nhà ở tổng hợp Tecco ở phố núi Con Cuông đã lát xong gạch vỉa hè và thành nơi chăn thả trâu bò.

[mecloud]BCDp1rmTVu[/mecloud]

Để chuẩn bị cho việc thành lập thị xã Trà Lân, từ năm 2009, huyện Con Cuông (Nghệ An) đã kêu gọi đầu tư và triển khai xây dựng nhiều công trình với kinh phí dự kiến hàng trăm tỷ đồng. Trong đó có Dự án tổ hợp dịch vụ thương mại và nhà ở tổng hợp Tecco.

Được biết, vào năm 2011, UBND tỉnh Nghệ An ký Quyết định phê duyệt quy hoạch Dự án tổ hợp dịch vụ thương mại và nhà ở tổng hợp Tecco ngay tại trung tâm thị trấn Con Cuông với tổng dự toán hơn 513 tỷ đồng. Công trình do Công ty Cổ phần Phát triển đô thị Vinh (Công ty VinhLand) thực hiện thi công.

Tổng diện tích của dự án hơn 97.000m2 gồm nhiều khu nhà liền kề, nhà biệt thự, tòa nhà cao 12 tầng, khách sạn 7 tầng và trung tâm thể dục thể thao… Theo phê duyệt thì từ khi khởi công đến lúc dự án này hoàn thành là 5 năm. Dự kiến tháng 6/2015, dự án sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác, sử dụng.

Nghệ An: Dự án trọng điểm phố núi 6 năm lát xong gạch vỉa hè - Ảnh 1

Quy hoạch thiết kế Dự án tổ hợp dịch vụ thương mại và nhà ở tổng hợp Tecco.

Nay đã vào cuối tháng 3/2016, khu đất được phê duyệt dự án vẫn đang là những công trình dang dở và nhếch nhác. Theo quan sát của phóng viên, trong khuôn viên quy hoạch của dự án, hiện có một số hộ gia đình xây dựng nhà và vào sinh sống. Nhiều cây xanh trong khuôn viên được trồng nhưng đã chết khô và gãy đổ.


Nghệ An: Dự án trọng điểm phố núi 6 năm lát xong gạch vỉa hè - Ảnh 3

Hệ thống cây xanh trong khuôn viên dự án đã bị đổ gãy và chết khô.

Trong khu vực đất chưa được bàn giao, cỏ mọc um tùm và trở thành nơi chăn thả trâu bò của người dân địa phương. Một số hạng mục được xây dựng như lát nền vỉa hè, sân chơi đã được xây dựng thì đang có dấu hiệu xuống cấp theo thời gian. 


Nghệ An: Dự án trọng điểm phố núi 6 năm lát xong gạch vỉa hè - Ảnh 5

Dự án nhếch nhác, cỏ mọc um tùm trở thành bãi chăn thả trâu bò.

Ông Đào Văn Hóa (58 tuổi), trú tại thị trấn Con Cuông (Nghê An) nói: “Người dân chúng tôi đã nhường đất cho nhà nước làm dự án. Thế nhưng hơn 5 năm trôi qua vùng đất ấy vẫn chỉ là nơi chăn thả trâu bò, nhếch nhác”.


Nghệ An: Dự án trọng điểm phố núi 6 năm lát xong gạch vỉa hè - Ảnh 7

Nhiều hạng mục đã xuống cấp và trở nên nhếch nhác.

Trao đổi với PV Báo Đời sống và Pháp luật, ông Lô Văn Thao, Phó chủ tịch UBND huyện Con Cuông cho biết: “Dự án tổ hợp dịch vụ thương mại và nhà ở tổng hợp Tecco chậm tiến độ do công tác giải phóng mặc bằng còn nhiều vướng mắc”.

"Trong công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư của Dự án, UBND huyện đã điều tra, kiểm đếm, thu hồi đất và phê duyệt phương án bồi thường. Tuy nhiên có ý kiến, phán ánh, không đồng thuận với phương án đền bù GPMB. Vì thế, công tác GPMB đến nay vẫn chưa xong nên chưa thể bàn giao cho nhà thầu để tiếp tục thi công được". - Ông Thao cho biết thêm.

Nghệ An: Dự án trọng điểm phố núi 6 năm lát xong gạch vỉa hè - Ảnh 8

Ông Lô Văn Thao, Phó chủ tịch UBND huyện Con Cuông chia sẻ với PV.

Bà Nguyễn Thị Yến, Giám đốc Công ty VinhLand, chi nhánh đóng tại TP Vinh (Nghệ An) cho biết: “Hiện đơn vị còn vướng trong việc GPMB và đang tiếp tục triển khai xây dựng hạ tầng. Đã nhiều lần công ty có văn bản gửi UBND huyện Con Cuông và các Sở ban ngành liên quan nhanh chóng hoàn tất công tác GPMB và bàn giao mặt bằng để Công ty tiếp tục thi công".

Cũng theo bà Yến, hiện tại Công ty đã hoàn thành được 2/3 tiến độ thi công cơ bản “phần nổi” của dự án bao gồm: Lát gạch vỉa hè, trồng cây, san nền, phân lô khu vực nhà liền kề, biệt thự. Dự kiến sẽ tiếp tục thi công hoàn thành cơ bản trước 30/4/2016.

Dự án này được xem là quy mô nhất tại huyện miền núi Con Cuông và là công trình đi tắt đón đầu trong đề án xây dựng thị xã Trà Lân, được nhân dân nơi đây kỳ vọng sẽ làm thay đổi bộ mặt vùng đất miền Tây xứ Nghệ.

NGỌC TUẤN

[mecloud]qEl2zs0xLA[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Dự án trọng điểm phố núi 6 năm lát xong gạch vỉa hè tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
sự cố visaNghệ AnCon Cuôngtrấn thành hari wonchung khảo phía bắc hoa hậu việt nam 2016trâu bòchậm tiến độxuống cấplỗi không xi nhan phạt bao nhiêu 2015nhếch nháctin nhanhtin nóng

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh