`

Nghi vấn “găm” xăng dầu chờ tăng giá: Bộ trưởng Công thương yêu cầu khẩn trương kiểm tra

Thứ tư, 27/05/2020 | 18:52 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Công thương nhấn mạnh sẽ làm rõ việc có hay không nghi vấn các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối lớn găm hàng, gom hàng chờ tăng giá.

Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 27/5, Bộ trưởng bộ Công thương Trần Tuấn Anh cho biết đã chỉ đạo và yêu cầu kiểm tra ngay tất cả các địa điểm được phản ánh có thiếu xăng dầu, nghi vấn có hiện tượng găm hàng.

Bộ trưởng Bộ Công thương nhấn mạnh sẽ làm rõ nghi vấn “găm” xăng dầu chờ tăng giá. Ảnh minh họa

Ông Trần Tuấn Anh cho hay, trước những phản ánh củabáo chí về tình trạng hết xăng, thiếu xăng dầu, doanh nghiệp phân phối, đại lý không mua được hàng hoặc chỉ mua được lượng nhỏ giọt từ các đầu mối, Bộ Công thương đã có chỉ đạo kiểm tra, làm rõ.

"Tôi đang có chỉ đạo và yêu cầu kiểm tra tất cả các địa bàn có phản ánh của báo chí dư luận, do thiếu hay găm hàng. Theo đó, sẽ yêu cầu làm việc lại ngay với doanh nghiệp đầu mối, kiểm tra tại nguồn và hợp đồng giữa doanh nghiệp đầu mối với doanh nghiệp phân phối, đại lý, theo nguyên tắc đảm bảo cung ứng, lưu thông phân phối hàng hoá", Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nói.

Bộ trưởng Bộ Công thương cũng nhấn mạnh sẽ làm rõ việc có hay không nghi vấn các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối lớn găm hàng, gom hàng chờ tăng giá, dự kiến sẽ được điều chỉnh vào ngày 28/5.

Trước đó, theo phản ánh của báo chí, có tình trạng nhiều đại lý phân phối, cửa hàng bán lẻ xăng dầu trong tình trạng bán ra nhỏ giọt do không mua đủ số lượng xăng theo nhu cầu từ các thương nhân đầu mối.

Thực tế này trái ngược khi trước đó, hai nhà máy lọc dầu và nhiều doanh nghiệp đầu mối kêu lỗ lớn vì tồn kho cao.

Dự kiến kỳ điều hành giá xăng dầu ngày 28/5 sẽ có xu hướng tăng cao do diễn biến giá xăng dầu thế giới 15 ngày qua tăng mạnh.

Theo tính toán, giá xăng E5 có thể tăng tới hơn 1.500 đồng/lít nếu không trích lập quỹ bình ổn; xăng RON95 cũng có thể tăng gần 2.000 đồng/lít.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nghi vấn “găm” xăng dầu chờ tăng giá: Bộ trưởng Công thương yêu cầu khẩn trương kiểm tra tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
giá xăng dầugiá xăng dầu trong nướcthị trường giá xăngđầu cơ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh