`

Nghi vấn xe đạp điện HKbike phát nổ: Cục Đăng kiểm nói gì?

Thứ hai, 04/04/2016 | 15:11 GMT+7

Sự kiện:

Xe đạp điện HKBike thực sự xuất xứ từ đâu?

(ĐSPL) – Cục Đăng kiểm Việt Nam đang xác minh thông tin xe đạp điện HKbike bị nổ khi đang sạc.

Liên quan đến sự việc xe đạp điện HKbike mập mờ về nguồn gốc thương hiệu, PV báo Đời sống & Pháp luật đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Phương, Phó trưởng phòng Phòng Chất lượng xe cơ giới - Cục Đăng kiểm Việt Nam để làm rõ sự việc.

Ông Nguyễn Văn Phương cho biết, theo cơ sở dữ liệu của Cục sản phẩm, thương hiệu HKbike do Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Linh Trung Tín đăng ký, sau này đổi tên thành Công ty Cổ phần Xe điện quốc tế HKbike LTT. Đến nay, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã cấp giấy chứng nhận cho 7 kiểu loại xe đạp điện do công ty này lắp ráp.

Nghi vấn xe đạp điện HKbike phát nổ: Cục Đăng kiểm nói gì? - Ảnh 1

Hình ảnh chiếc xe đạp điện bị nổ khi đang sạc điện. (Ảnh: Kiến thức)

Ông Phương cũng xác nhận, các linh kiện chính trong sản phẩm xe đạp điện do Công ty HKbike lắp ráp có nguồn từ Trung Quốc. Ngay sau khi sự việc nổ pin khi đang sạc, các bộ phận chức năng của Cục Đăng kiểm Việt Nam đang tìm hiểu, xác minh các thông tin và sẽ thông báo chính thức khi có kết luận cụ thể.

Phó trưởng Phòng Chất lượng xe cơ giới cho biết thêm, để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, Bộ Giao thông vận tải ban hành quy định bắt đầu từ tháng 4/2016, ắc quy (pin) và động cơ của xe đạp điện sẽ bắt buộc phải kiểm tra, thử nghiệm riêng theo quy định tại quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Cũng liên quan đến việc xe đạp điện trên bị nổ, bà Hoàng Ngọc Huệ, nhân viên truyền thông của Công ty Cổ phần Xe điện quốc tế HKbike LTT cho biết, trước đây thương hiệu HKbike có nguồn gốc, xuất xứ từ Hồng Kông. Tuy nhiên, sau một thời gian kinh doanh công ty của bà đã mua lại thương hiệu và công nghệ sản xuất của đối tác, sau đó đã đăng kí kinh doanh thương hiệu này tại Việt Nam.

Bà Huệ cho biết thêm, sản phẩm của công ty vẫn phải nhập khẩu một số linh kiện từ nước ngoài, nhưng nguồn gốc từ nước nào thì bà Huệ không cung cấp.

Trước  đó như tin tức đã đưa, một chiếc xe đạp điện của hãng HKBike bị cháy rụi với thông tin ban đầu là bị nổ khi đang sạc điện. Ngay sau khi thông tin trên được đăng tải đã khiến nhiều người đang sử dụng xe đạp điện cảm thấy hoang mang và lo lắng về chất lượng của thương hiệu xe đạp điện đình đám này.

Nhân Văn – Đức An

Video tin tức xem nhiều nhất:

[mecloud]YGuAAr9WpO[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Nghi vấn xe đạp điện HKbike phát nổ: Cục Đăng kiểm nói gì? tại chuyên mục Kinh doanh của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
hệ thống Lotte Duty Freeđề thi địa lý THPT quốc giaxe đạp điệnHKbikeNature Republicngày 8/7

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh