`

Ngỡ ngàng trước những văn phòng xanh nổi tiếng

Thứ bảy, 17/09/2016 | 06:34 GMT+7

(ĐSPL) - Ý tưởng về những văn phòng xanh không chỉ tiết kiệm năng lượng mà giúp cho nhân viên cảm thấy thư giãn trong lành và phát huy tối đa hiệu quả công việc.

Cùng ngắm nhìn những trụ sở văn phòng tuyệt đẹp với không gian tràn ngập cây xanh

Google

Google nổi tiếng với những văn phòng sống động, có phong cách của mình.

Google nổi tiếng với những văn phòng sống động, có phong cách của mình, và trụ sở văn phòng mới khai trương đặt trong tòa nhà 7 tầng này là một trong những văn phòng ấn tượng của Google. Công ty thiết kế Camenzind Evolution đã phỏng vấn các nhân viên của hãng về gia đình, văn hóa… và quyết định sẽ thiết kế mỗi tầng theo một chủ đề. "Chúng tôi đến chợ đồ cũ và mua các đồ để trang trí.”, Stefan Camenzind, giám đốc của công ty thiết kế cho biết.

Những cây cam đặt trong nhà nhìn thật mới lạ, và mang vẻ đẹp của tiểu thuyết vào văn phòng làm việc.

Những cây cam đặt trong nhà nhìn thật mới lạ, và mang vẻ đẹp của tiểu thuyết vào văn phòng làm việc. Nhưng mục đích chính của nó là khiến cho mọi người cảm thấy thoải mái, giúp tâm trạng được thư giãn hơn nhờ môi trường xanh bao xung quanh. Và đây cũng là nơi khơi nguồn cho sự sáng tạo.

Văn phòng kiến trúc Selgas Cano

Kiến trúc của công ty Selgas Cano như biến bạn trở thành một phần của thiên thiên.

Có diện tích khá khiêm tốn, nằm giữa khoảng rừng gần thủ đô Madrid, Tây Ban Nha, kiến trúc của công ty Selgas Cano như biến bạn trở thành một phần của thiên thiên. Một phần vănphòng làm việc này ở dưới lòng đất, một phần trên mặt đất với những ô cửa kính lớn, tạo cảm giác tất cả nhân viên đang làm việc dưới những tán cây xanh.

Công ty Inventional Design Factory

Nơi đây còn có khu nghỉ ngơi và giải trí… Tất cả đều nhằm mang đến cho nhân viên điều kiện tốt nhất để nảy sinh ý tưởng, phát huy sự sáng tạo.

Inventionland, trụ sở tại Pittsburgh, bang Pennysylvania, Mỹ, đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới bởi thiết kế văn phòng làm việc không giống với bất kỳ công ty nào khác.

Urban Outfitters

Cây xanh, khu vườn, sản phẩm thủ công mây tre lá, sỏi đá,... tất cả góp phần làm nên cảm hứng sáng tạo cho các nhà thiết kế.

Tổng hành dinh của Urban Outfitters có diện mạo giống như một nhà xưởng cũ kĩ khổng lồ. Tuy nhiên, thiết kế văn phòng bên trong lại được sắp đặt cực kì hoàn hảo. Cây xanh, khu vườn, sản phẩm thủ công mây tre lá, sỏi đá,... tất cả góp phần làm nên cảm hứng sáng tạo cho các nhà thiết kế.

Ánh sáng tự nhiên là điểm nhấn cho toàn bộ khu vực làm việc. Thiết kế văn phòng với những cửa sổ lớn bằng kính hấp thu toàn bộ ánh nắng và khiến toàn bộ không gian trở nên dễ chịu đầy sức sống.

Văn phòng HVG Office

Xu hướng văn phòng xanh vài năm trở lại đây đã có mặt tại Việt Nam, tiêu biểu nhất là văn phòng HVG Office đặt tại 3 tầng tòa nhà Vinafor, 127 Lò Đúc, Hà Nội. Không gian nơi đây do Hùng Vương Group, chủ đầu tư Flamingo Đại Lải Resort thiết kế, nhằm kiến tạo văn phòng làm việc đơn điệu thành khu rừng xanh mát giữa lòng phố thị tấp nập.

Các kiến trúc sư đã cải tạo không gian theo phong cách riêng, mà không làm ảnh hưởng đến hệ thống kỹ thuật chung của tòa nhà.

Những mảng bê tông cứng nhắc được thay bằng nhiều vách gỗ và cây xanh, nhằm tạo không gian mở, gia tăng sự kết nối và giao tiếp giữa các phòng chức năng.

Hàng nghìn cây xanh nơi đây đều được chăm sóc bằng hệ thống tưới nước tự động và hệ thống đèn tạo ánh sáng để có đủ điều kiện phát triển.
Hoàng Hà (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Xem thêm: [mecloud]m3yeXQSuxU[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Ngỡ ngàng trước những văn phòng xanh nổi tiếng tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chả tôm mựcnổi tiếngGooglekiến trúcHVG

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh