`

Ngoài chuỗi nhà hàng Món Huế, Huy Nhật còn sở hữu những gì?

Thứ sáu, 08/11/2019 | 10:16 GMT+7

Trước khi chuỗi nhà hàng Món Huế ngững hoạt động, ông Huy Nhật đã thành lập một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống khác mang thương hiệu Long Khang.

Ngoài Món Huế, tháng 2/2019 doanh nhân Huy Nhật đã sáng lập ra nhà hàng Long Khang

Vừa qua, chuỗi nhà hàng Món Huế , Phở Ông Hùng, Cơm Thố Cháy… của doanh nhân Huy Nhật đóng cửa hàng loạt gây xôn xao dư luận.

Lúc này, người ta mới biết chuỗi nhà hàng của ông Huy Nhật đang nợ các nhà cung cấp lá chuối, nước dừa hàng chục tỷ đồng.

Báo cáo tài chính của Món Huế cho biết, đến cuối năm 2018, công ty này đang lỗ lũy kế gần 107 tỷ đồng.

Năm 2015, sau khi nhận hàng chục triệu USD từ các quỹ đầu tư, số lượng cửa hàng cũng như doanh thu của chuỗi Món Huế tăng mạnh, đạt trên dưới 200 tỷ đồng mỗi năm.

Tuy nhiên, lợi nhuận lại có xu hướng lao dốc. Từ mức có lãi năm 2016, trong 2 năm 2017 và 2018, mỗi năm Món Huế lỗ hơn 50 tỷ đồng. Đến cuối năm 2018, tổng tài sản của công ty đạt hơn 750 tỷ đồng nhưng nợ phải trả lên vượt mức 841 tỷ đồng.

Theo dữ liệu của PV, tính đến tháng 9/2017, ông Huy Nhật sở hữu một tài khoản tiền gửi có kỳ hạn tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam- Chi nhánh Sài Gòn trị giá 170 tỷ đồng.

Ngoài Công ty Huy Việt Nam, ông Huy Nhật còn được biết đến là người đại diện nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, kinh doanh khách sạn…

Có thể kể đến như Công ty TNHH bất động sản Phong Huy, công ty này được thành lập từ tháng 8/2015 với vốn điều lệ ban đầu 20 tỷ đồng. Người sáng lập ban đầu của bất động sản Phong Huy là ông Nguyễn Minh Bửu.

Tháng 9/2018, Huy Nhật còn cùng hai cổ đông sáng lập ra công ty TNHH thương mại, dịch vụ VDF với vốn điều lệ 20 tỷ đồng. Trong đó, doanh nhân Huy Nhật nắm 55% tỷ lệ sở hữu.

Cũng trong tháng này, nhóm cổ đông của VDF còn thành lập ra Công ty TNHH dịch vụ hàng không Asian với vốn điều lệ 20 tỷ đồng. Người đại diện pháp luật và tỷ lệ sở hữu công ty Asian hoàn toàn giống với VDF.

Đặc biệt, tháng 2/2019, ông Huy Nhật cùng cổ đông Đỗ Thanh Châu thành lập Công ty TNHH nhà hàng Long Khang với vốn điều lệ 25 tỷ đồng. 

Công ty này có trụ sở chính tại 138 – 138B Lý Tự trọng, phường Bến Thành, quận 1, TPHCM do bà Chu Tiểu Phụng làm đại diện pháp luật. Ban đầu, ông Huy Nhật sở hữu 80% cổ phần tại nhà hàng Long Khang. Tuy nhiên, tháng 4/2019, ông Nhật đã bán bớt cổ phần tại đây cho hai cá nhân là Phan Văn Hùng và Phan Thiên Lý.

Ngoài ra, nhà hàng Long Khang còn một chi nhánh tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cũng do bà Chu Tiểu Phụng làm đại diện pháp luật.

NAM NAM

Bạn đang đọc bài viết Ngoài chuỗi nhà hàng Món Huế, Huy Nhật còn sở hữu những gì? tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Món Huế bị tố nợ tiềnMón Huế phá sảnMón Huế gọi vốn đầu tư
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh