`

Ngư dân đòi 40 triệu mới giao xác cá heo nặng 150kg

Thứ năm, 16/05/2019 | 14:10 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Ông Thái cho hay: “Giờ ai muốn mang cá đi cũng được nhưng phải đưa tôi 40 triệu đồng. Số tiền này là tiền xăng dầu, nhân công". Được biết, con cá ông Thái bắt được là giống cá nược hay còn gọi cá heo nước ngọt. 

Ngày 15/5, ông Phan Văn Thái (49 tuổi, ngụ ấp Phụng Đức A, xã Phú Phụng) cùng vợ bắt được con cá lạ nặng 150kg trên sông Cổ Chiên. 

Ngày 16/5, ông Nguyễn Văn Giang, Chủ tịch UBND xã Phú Phụng (huyện Chợ Lách, Bến Tre) cho biết con cá mà ngư dân Phan Văn Thái bắt được là cá nược hay còn gọi cá heo nước ngọt.

Nhóm chuyên gia xác định về cá trao đổi với gia đình ông Thái, bày tỏ nguyện vọng nhận con cá dài hơn 2 m, nặng khoảng 150 kg về nghiên cứu và hỗ trợ lại 5 triệu đồng. Tuy nhiên, gia đình ông Thái không đồng ý, tiếp tục giữ lại con cá.

Ngư dân đòi 40 triệu mới giao xác cá heo nước ngọt. Ảnh: Thanh Niên 

Theo thạc sĩ Vũ Long, 30 năm nay trên tuyến sông Cửu Long không có ghi nhận mới về loài cá nược. Đây là trường hợp đầu tiên được ghi nhận trên tuyến sông Cổ Chiên nên là thông tin gây sốc. “Con cá này, chắc chắn là cá nược Minh Hải, hay còn gọi là cá heo sông”. Trung tâm đề nghị ngư dân giao nộp mẫu (cá) cho địa phương và hoặc trung tâm làm tiêu bản trưng bày, phục vụ công tác nghiên cứu khoa học và hỗ trợ tiền dầu, nước đá cho gia đình", ông Long nói. 

Ông Thái cho hay. “Giờ ai muốn mang cá đi cũng được nhưng phải đưa tôi 40 triệu đồng. Số tiền này là tiền xăng dầu, nhân công", từ vị trí bắt và đưa cá về đến nhà phải chạy ghe hàng chục km và nhờ nhiều người hỗ trợ mới đưa được lên bờ.

Theo các chuyên gia về cá heo cho biết, mới đây phía Campuchia công bố tài liệu cho thấy loài này đang phục hồi rất tốt về số lượng. Tuy nhiên ở Việt Nam được cho là không còn con nào. Hiện các nhà khoa học theo dõi về cá heo ở Việt Nam đang tìm hiểu thông tin.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ngư dân đòi 40 triệu mới giao xác cá heo nặng 150kg tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cá heocá heo nước ngọtngư dântrả 40 triệubến tre
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh