`

Người liên quan ThaiGroup của Bầu Thụy thâu tóm “đất vàng” 11A Cát Linh?

Thứ sáu, 31/05/2019 | 07:38 GMT+7

Ông Trịnh Văn Thiệm - người đại diện pháp luật một số công ty thành viên của ThaiGroup vừa trở thành Tổng giám đốc doanh nghiệp có trụ sở tại 11A Cát Linh. Điều này khiến dư luận đặt dấu hỏi về việc bầu Thụy và ThaiGroup đã thâu tóm lô đất vàng 11A Cát Linh.

Lô đất vàng 11A Cát Linh, phường Văn Miếu, quận Đống Đa trước đây là trụ sở của Công ty cổ phần Tạp phẩm và Bảo hộ lao động (Sunprotexim).

Tiền thân của Sunprotexim là Công ty Tạp phẩm và Bảo hộ lao động được thành lập theo Quyết định số 153 của Bộ Thương Mại (nay là Bộ Công Thương) năm 1995.

Lô "đất vàng" 11A Cát Linh chủ trương đầu tư trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê và căn hộ cao cấp hiện đang được sử dụng làm quán bia, bãi trông xe - Ảnh: Báo Nhà đầu tư

Đến năm 2004, công ty này cổ phần hóa theo Quyết định số 1215 của Bộ Thương Mại. Sau cổ phần hóa, nhà nước vẫn nắm 43,29% vốn điều lệ của Sunprotexim. Đặc biệt, công ty này sở hữu khá nhiều đất tại Hà Nội như: 30 Đoàn Thị Điểm, 11A Cát Linh, 352 Giải Phóng… Trong đó, lô đất 30 Đoàn Thị Điểm và 11A Cát Linh có thể hợp khối và được coi là "đất vàng" tại Hà Nội với 2 mặt tiền phố Đoàn Thị Điểm và Cát Linh, chỉ cách Văn Miếu - Quốc Tử Giám vài bước chân.

Từ năm 2010, Sunprotexim đã chủ trương xây dựng hai dự án trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê và căn hộ cao cấp cao 15 tầng, tại số 11A Cát Linh và 30 Đoàn Thị Điểm.

Theo kế hoạch, Sunprotexim sẽ khởi công dự án tại số 11A Cát linh vào quý IV/2010. Để thực hiện dự án, các ki-ốt tại số 30 Đoàn Thị Điểm được sửa sang để các đơn vị tại số 11A Cát Linh chuyển sang. Tuy nhiên, sau đó không thấy dự án triển khai. Sau nhiều năm, lô “đất vàng” này vẫn bỏ hoang và trở thành bãi đỗ xe, quán bia.

Đến tháng 3/2017, tại địa chỉ 11A Cát Linh xuất hiện một công ty có tên Công ty cổ phần Bình Minh Group. Khi mới thành lập, công ty này có vốn điều lệ 5 tỷ đồng, gồm 3 cổ đông sáng lập là: Phạm Hoàng Long (28%); Trần Ngọc Hà và Nguyễn Thị Kim Dung mỗi người sở hữu 36% vốn điều lệ.

Sau đó, Bình Minh Group tăng vốn điều lệ lên 50 tỷ đồng, lúc này các cổ đông sáng lập đều thoái vốn.

Chưa rõ tổ chức hay cá nhân nào thâu tóm Bình Minh Group. Tuy nhiên, người đại diện pháp luật, kiêm Tổng giám đốc mới lại là người khá quen thuộc đó là ông Trịnh Văn Thiệm.

Ông Thiệm được biết đến là người đại diện của một số công ty thành viên của ThaiGroup do như: Công ty cổ phần Tôn Đản Hà Nội và Công ty cổ phần du lịch Kim Liên.

Trong khi, ThaiGroup – doanh nghiệp do ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) làm chủ từng được biết đến là doanh nghiệp “sưu tầm” đất vàng Thủ đô như: Khách sạn Kim Liên, Biệt thự cổ phố Chu Văn An hay lô đất vàng 17 Tông Đản…

Từ việc ông Trịnh Văn Thiệm – người liên quan mật thiết với ThaiGroup trở thành đại diện pháp luật doanh nghiệp có trụ sở 11A Cát Linh, dư luận hoài nghi về việc bầu Thụy cũng như ThaiGroup đã thâu tóm lô đất vàng này.

PV

Bạn đang đọc bài viết Người liên quan ThaiGroup của Bầu Thụy thâu tóm “đất vàng” 11A Cát Linh? tại chuyên mục Kinh doanh của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
11A Cát LinhBầu ThụyThaiGroup
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh