Nguyên Thứ trưởng bộ Công Thương Bùi Xuân Khu làm Chủ tịch HĐQT VietBank

Thứ ba, 23/02/2021 | 18:31 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức kinh doanh mới nóng 24h

Trước khi tham gia HĐQT VietBank, ông Bùi Xuân Khu từng đảm nhiệm chức Thứ trưởng thường trực bộ Công Thương và có nhiều năm kinh nghiệm trong quản trị, điều hành kinh doanh các DN Nhà nước.

Tân Chủ tịch HĐQT VietBank Bùi Xuân Khu. Ảnh: VBB.

Chiều 23/2, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín - VietBank (VBB) vừa phát đi thông báo về việc thay đổi nhân sự cấp cao trong ban quản trị của ngân hàng nhiệm kỳ này.

Cụ thể, HĐQT VietBank đã thống nhất bầu ông Bùi Xuân Khu- Phó Chủ tịch HĐQT kiêm thành viên thường trực HĐQT giữ chức Chủ tịch HĐQT nhà băng này kể từ ngày 23/2 để điều hành hoạt động của HĐQT thay thế ông Dương Ngọc Hòa, Chủ tịch HĐQT đương nhiệm.

Quyết định thay đổi nhân sự cấp cao nhất trong HĐQT ngân hàng kể trên được cho là để phù hợp với tình hình hoạt động của HĐQT nói riêng và toàn ngân hàng nói chung trong giai đoạn mới cũng như trong điều kiện thị trường hiện nay chịu các tác động của dịch bệnh COVID-19.

Cũng theo thông báo của Vietbank, ngân hàng này tin tưởng rằng với sự điều hành trong công tác quản trị của ông Bùi Xuân Khu, Vietbank sẽ tiếp tục đi lên, thay đổi, vượt qua các khó khăn khách quan để phát triển bền vững.

Ông Bùi Xuân Khu là cử nhân kinh tế tại trường Đại học Tổng hợp TP.HCM. Ông gia nhập VietBank từ năm 2011 với vị trí Phó Chủ tịch HĐQT, thành viên thường trực HĐQT và Phó Chủ tịch Hội đồng Tín dụng ngân hàng.

Trước khi tham gia HĐQT Vietbank, ông từng đảm nhiệm chức vụ Thứ trưởng thường trực Bộ Công Thương và đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong quản trị, điều hành hoạt động kinh doanh các doanh nghiệp Nhà nước.

Cụ thể, ông từng giữ các vị trí Tổng Giám đốc Tổng công ty Dệt may Việt Nam; Tổng Giám đốc Công ty May Việt Tiến; Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Đầu tư Dầu khí Toàn cầu…

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Nguyên Thứ trưởng bộ Công Thương Bùi Xuân Khu làm Chủ tịch HĐQT VietBank tại chuyên mục Kinh doanh của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Theo Nguoiduatin.vn
Chủ tịch HĐQT Vietbank HĐQT bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ công thương

Xem thêm tin chuyên mục   Kinh doanh