`

Nhãn phụ sữa NAN sai quy định: Không phải của Nestle VN

Thứ sáu, 27/05/2016 | 19:30 GMT+7

(ĐSPL) – Việc xử phạt công ty BBT là do doanh nghiệp này đã ghi nhãn phụ đối với sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ NAN không đủ nội dung theo đúng quy định.

Mới đây, Thanh tra - Bộ Y tế vừa có quyết định xử phạt Công ty TNHH thực phẩm và đồ uống BBT 12 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm hàng hóa.

Quyết định xử phạt công ty BBT của Thanh tra Bộ Y tế.

Các sản phẩm dinh dưỡng NAN 1 (dành cho trẻ từ 0-12 tháng tuổi), NAN 2 (dành cho trẻ từ 6-36 tháng tuổi), NAN 3 (dành cho trẻ đến 12 tháng tuổi) được Công ty TNHH thực phẩm và đồ uống BBT nhập với tổng giá trị hàng vi phạm là 66 triệu đồng và đều ghi nhãn không đúng quy định.

Theo văn bản xử phạt do ông Nguyễn Văn Nhiên - Phó chánh Thanh tra - Bộ Y tế ký, công ty BBT đã ghi nhãn phụ đối với sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ NAN 1, 2, 3 (sản phẩm thuộc công ty Nestle) không đủ nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa theo đúng quy định về ghi nhãn đối với sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ.

Thanh tra Bộ Y tế buộc Công ty TNHH thực phẩm và đồ uống BTT chấm dứt ngay hành vi vi phạm, thu hồi tối đa sản phẩm có ghi nhãn sai quy định để thực hiện biện pháp khắc phục. Công ty chỉ được kinh doanh các sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ  NAN 1 (dành cho trẻ từ 0-12 tháng tuổi), NAN 2 (dành cho trẻ từ 6-36 tháng tuổi), NAN 3 (dành cho trẻ đến 12 tháng tuổi) có nội dung ghi nhãn đúng quy định đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Một trong các sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ nhỏ được Công ty TNHH thực phẩm và đồ uống BBT nhập về.

Trao đổi với PV Báo Đời sống & Pháp luật,  ông Đinh Dũng – Giám đốc Đối ngoại Pháp lý Nestle Việt Nam cho hay, sản phẩm sữa NAN do công ty BBT kinh doanh không phải là mặt hàng được  Nestle Việt Nam phân phối. Công ty BBT nhập khẩu loại sữa này từ một nhà phân phối khác, không thông qua Nestle Việt Nam.

Trước đó, Báo Đời sống & Pháp luật đã đăng tải vụ việc sữa Nestle Nan Pro 2 (Nestle Việt Nam phân phối) còn hạn sử dụng nhưng có dấu hiệu biến chất và gây dị ứng cho trẻ ngay sau lần đầu tiên sử dụng.

Theo nội dung khách hàng phản ánh, ngày 28/4 chị L. mua 1 hộp sữa Nestle Nan Pro 2, trọng lượng 800g tại cửa hàng Baby shop (Hà Đông). Tuy nhiên, sau khi pha sữa cho con gái 6 tháng tuổi uống, vợ chồng chị L hoảng hốt khi con gái chị L có hiện tượng dị ứng mẩn đỏ khắp người.

Nghi ngờ việc dị ứng của con do sữa Nestle Nan Pro 2 gây ra, chị L đã quay lại cửa hàng Baby shop mua thêm một hộp sữa tương tự (trọng lượng 400g). Sau đó, chị L đã kiểm tra thử vị sữa ở 2 hộp thì cảm nhận vị sữa ở 2 hộp hoàn toàn khác nhau, màu sắc cũng không giống nhau.

Xuân Tùng

Nguồn: Người Đưa tin

[mecloud]UtAEk2k[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Nhãn phụ sữa NAN sai quy định: Không phải của Nestle VN tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bố conquy địnhbat dong san sun groupchở xethực phẩm dinh dưỡngan toàn thực phẩmThanh tra Bộ Y tếBộ y tế

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh