`

Nhân viên Facebook có thể dễ dàng tiếp cận mật khẩu của 600 triệu tài khoản

Thứ bảy, 23/03/2019 | 10:30 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Facebook xác nhận vấn đề bảo mật trên và nói rằng sự cố được phát hiện từ tháng 1/2019 trong chương trình đánh giá bảo mật thông thường.

Theo Krebs on Security, từ 200 đến 600 triệu người dùng Facebook đã bị ảnh hưởng khi mật khẩu của họ không được mã hóa. Một chuỗi lỗi khiến mật khẩu chỉ được lưu dưới dạng văn bản thuần, khiến 20.000 nhân viên của mạng xã hội này có thể xem được.

CEO Facebook Mark Zuckerberg trong một phiên điều trần tại quốc hội Mỹ. Ảnh: AP

Trong một bài đăng trên blog, Facebook xác nhận rằng đã khắc phục lỗi và sẽ thông báo cho tất cả thành viên bị ảnh hưởng.

Theo Facebook, không có bằng chứng nào cho thấy mật khẩu lưu dưới dạng văn bản trên bị lộ ra bên ngoài công ty hoặc bị lạm dụng bởi nhân viên nội bộ. Do đó, người dùng không được yêu cầu thay đổi mật khẩu. Sự cố ảnh hưởng tới hàng trăm triệu người dùng Facebook Lite (ứng dụng rút gọn của Facebook), hàng chục triệu người dùng Instagram và Facebook khác.

Nhân viên Facebook có thể dễ dàng tiếp cận mật khẩu của 600 triệu tài khoản. Ảnh: Reuters

Theo Tuổi trẻ thì đại diện mạng xã hội này cho biết, người dùng có thể tự tăng cường bảo mật bằng việc đặt mật khẩu phức tạp hoặc sử dụng xác minh hai bước qua tin nhắn điện thoại văn bản

Theo CNBC, thời gian qua, Facebook trải qua sự giám sát gắt gao do các vụ bê bối về bảo mật và quyền riêng tư. Những vụ việc này đã khiến công ty công nghệ Mỹ chịu sự chỉ trích nặng nề từ các khách hàng. Facebook cũng phải tiếp nhận điều tra và nộp phạt nặng, đặc biệt tại Liên minh Châu Âu.

Tuy nhiên, những vụ bê bối không khiến Facebook mất đi lượng khách hàng sử dụng thường xuyên. Bất chấp nhiều chiến dịch kêu gọi xóa tài khoản Facebook, số lượng người sử dụng mạng xã hội này tiếp tục gia tăng trong quý 4/2018.

Được biết, hôm 21/3, cổ phiếu Facebook giảm gần 1% sau thông tin trên.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nhân viên Facebook có thể dễ dàng tiếp cận mật khẩu của 600 triệu tài khoản tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Facebookmạng xã hộitài khoảnbảo mật thông tinBê bốimật khẩu
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh