`

NHNN lên tiếng về vụ khởi tố nguyên Phó Thống đốc Đặng Thanh Bình

Thứ sáu, 08/09/2017 | 20:46 GMT+7

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có ý kiến chính thức về việc ông Đặng Thanh Bình, nguyên Phó Thống đốc bị khởi tố do liên quan đến đại án Ngân hàng Xây dựng.

Liên quan đến việc Cơ quan Cảnh sát điều tra, bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố ngày 8/9/2017 đối với ông Đặng Thanh Bình, NHNN có ý kiến chính thức như sau: NHNN sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra khi có yêu cầu theo đúng quy định của pháp luật và cần đợi kết luận chính thức từ các cơ quan chức năng. Việc này không ảnh hưởng đến công tác điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng.

NHNN lên tiếng về vụ khởi tố nguyên Phó Thống đốc Đặng Thanh Bình - Ảnh 1

NHNN lên tiếng về vụ việc nguyên Phó Thống đốc Đặng Thanh Bình bị khởi tố

Trước đó, cơ quan Cảnh sát điều tra, bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Đặng Thanh Bình (SN 1954), nguyên Phó Thống đốc NHNN về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Một nguồn tin riêng của Người Đưa Tin cho biết, ông Bình bị khởi tố vì liên quan đến đại án kinh tế Phạm Công Danh và đồng phạm gây thất thoát 9.000 tỷ đồng.

Được biết, ông Bình là người có thâm niên nhiều năm công tác trong ngành ngân hàng. Trước khi nghỉ hưu vào năm 2014, ông còn kiêm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐTV công ty TNHH MTV Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC).

Diệu Ly 

Bạn đang đọc bài viết NHNN lên tiếng về vụ khởi tố nguyên Phó Thống đốc Đặng Thanh Bình tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
khởi tốNHNNPhạm Công DanhĐặng Thanh Bìnhngân hàng xây dựngVAMCphó thống đốc
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh