`

Những 9x nghìn tỷ: Thiếu gia làm giám đốc công ty 850 tỷ

Thứ sáu, 13/09/2019 | 14:57 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức kinh doanh mới nóng 24h

Thiếu gia được nhắc đến là ông Nguyễn Văn Ninh sinh năm 1991, hiện làm giám đốc công ty 850 tỷ đồng tại Ninh Bình, gia đình anh còn sở hữu rất nhiều xe sang khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 của CTCP Cấp thoát nước Ninh Bình (Mã chứng khoán: NNB) đã thông qua quyết định bầu bổ sung 2 thành viên mới là ông Nguyễn Văn Dân và Nguyễn Văn Ninh. Trong phiên họp thứ nhất, HĐQT NNB đã bầu ông Nguyễn Văn Dân làm Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2015-2020.

Ông Nguyễn Văn Ninh cũng được bổ nhiệm làm Giám đốc kiêm Người đại diện theo pháp luật với thời hạn 5 năm thay cho ông Vũ Đăng Tú xuống làm Phó Giám đốc.

Ông Nguyễn Văn Ninh - người vừa được bầu làm Thành viên HĐQT kiêm Giám đốc và là Người đại diện theo pháp luật của NNB sinh năm 1991 và chính là con trai cả của ông Nguyễn Văn Dân.

Thiếu gia Nguyễn Văn Ninh hiện làm giám đốc công ty 850 tỷ tại Ninh Bình.

Trước khi nắm quyền điều hành tại NNB, ông Nguyễn Văn Ninh đã đảm trách chức vụ Chủ tịch HĐQT CTCP Tư vấn Xây dựng Ninh Bình từ cuối năm 2017. Đây là nền tảng quan trọng để doanh nhân năm nay 28 tuổi hoàn thành tốt nhiệm vụ tại một doanh nghiệp có quy mô lớn hơn nhiều như NNB.

NNB hiện sản xuất và cung cấp nước sạch cho hai thành phố Ninh Bình, Tam Điệp và các thị trấn, thị tứ, một số khu vực nông thôn với tổng số khách hàng là 75.000 hộ. Năm 2018, nước sản xuất đạt 17 triệu m3, nước thương phẩm 10,5 triệu m3.

Doanh nghiệp này tập trung đầu tư các dự án trọng điểm để bổ sung nguồn nước, cải tạo công nghệ xử lý và nâng công suất các nhà máy; cải tọa và mở rộng hệ thống truyền tải, hệ thống phân phối nước đáp ứng nhu cầu nước sinh hoạt, sản xuất phù hợp với sự phát triển kinh tế - xã hội của mỗi đô thị. Tập trung phát triển nhanh mạng cấp nước các khu vực nông thôn.

Về kết quả kinh doanh của NNB, quý I.2019, công ty lỗ ròng 344 triệu đồng trong khi cùng kỳ năm trước lãi 355 tỷ.

Trong năm 2018, lợi nhuận của NNB chỉ vỏn vẹn 263 triệu đồng, thấp hơn nhiều so với con số 1,5 tỷ trong năm liền trước. Trước đó, NNB từng đạt đỉnh 10 tỷ về lợi nhuận vào năm 2014.

Với kết quả này, NNB đặt mục tiêu khiêm tốn 140 triệu đồng doanh thu và lãi ròng chỉ 92 triệu đồng, chỉ bằng 35% kết quả thực hiện của năm 2018.

Trước khi đầu tư vào NNB, ông Nguyễn Văn Dân đã là doanh nhân có tiếng ở Ninh Bình, khi sở hữu cơ ngơi kinh doanh riêng thông qua Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Hoàng Dân, doanh nghiệp được ông thành lập năm 2004, hoạt động chủ yếu trong 4 lĩnh vực: xây dựng dân dụng, thuỷ lợi, giao thông và hạ tầng kỹ thuật.

Đáng chú ý, tân Chủ tịch HĐQT NNB cũng được biết tới là người có bộ sưu tập nhiều xe sang, gồm 1 chiếc Rolls Royce và 3 chiếc Lexus các loại đứng tên Công ty Hoàng Dân.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Những 9x nghìn tỷ: Thiếu gia làm giám đốc công ty 850 tỷ tại chuyên mục Kinh doanh của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Thiếu gia9x nghìn tỷRolls Royce
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh