`

Novaland gửi đơn cầu cứu khẩn cấp, bộ Xây dựng trả đơn về TP.HCM

Thứ tư, 04/03/2020 | 12:42 GMT+7

Sau khi tiếp nhận đơn cầu cứu của Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư địa ốc Nova (Novaland), bộ Xây dựng đã chuyển đơn này tới UBND TP.HCM để giải quyết theo thẩm quyền.

Liên quan đến đơn cầu cứu của CTCP Tập đoàn đầu tư địa ốc No Va (Novaland, HoSE: NVL), Thứ trưởng bộ Xây dựng Bùi Văn Sinh cho biết, trước mắt đã giao trách nhiệm xử lý cho cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản. Tuy nhiên, theo ông, trường hợp của Novaland thuộc thẩm quyền giải quyết của TP.HCM.

Trước đó, trong đơn cầu cứu, Novaland cho biết đã kiệt sức, cần Đảng và Nhà nước hỗ trợ vì đang bị mất thanh khoản.

Cụ thể, doanh nghiệp này đề xuất bộ Xây dựng cho phép Công ty TNHH Phát Triển Quốc Tế Thế Kỷ 21 (Century 21) được tiếp tục thực hiện dự án 32,224 ha ở Bình Khánh, quận 2, TP.HCM sau gần 2 năm bị tạm dừng.

Dự án hơn 32 ha đang dở dang của Novaland. Ảnh: Novaland

Novaland cho biết đã bỏ 6.000 tỷ đồng vào dự án và dự án đã đủ điều kiện bán hàng. Tuy nhiên, việc dự án bị dừng triển khai có thể khiến cổ phiếu của công ty mất tính thanh khoản và tạo nhiệu hệ luỵ khác.

Dự án Khu Dân cư Bình Khánh, tên thương mại là The Water Bay, có diện tích 30,224 ha do Century 21, công ty thành viên của Tập đoàn Novaland - làm chủ đầu tư.

Dự án đã hoàn thành giai đoạn 1 với hơn 506 căn hộ tái định cư và xây xong cơ sở hạ tầng kỹ thuật toàn khu, đang tiếp tục đầu tư xây dựng giai đoạn 2. Dự án nằm trong thỏa thuận mua lại các căn hộ tái định cư thuộc dự án giữa chủ đầu tư và đại diện TP.HCM là Ban quản lý Khu quản lý Đầu tư - Xây dựng Khu Đô thị mới Thủ Thiêm. Tuy nhiên, do ngân sách thành phố khó khăn nên dự án được thống nhất thực hiện phương án hoàn tất giai đoạn 1, không đầu tư xây dựng giai đoạn 2 và dùng quỹ đất giai đoạn 2 để tạo vốn thanh toán cho giai đoạn 1.

Việc bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với toàn bộ diện tích khu đất cho dự án Bình Khánh đã được Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận 2, TP.HCM hoàn tất. UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định chấp thuận cho chủ đầu tư dự án Bình Khánh, quận 2 tiếp tục đầu tư giai đoạn 2 là căn hộ thương mại do không còn nhu cầu sử dụng cho tái định cư.

Doanh nghiệp cho biết trong quá trình rà soát chung của Thủ Thiêm, quận 2, dự án này cũng như các dự án khác bị rà soát kéo dài dẫn đến chậm triển khai và phát sinh nhiều hệ quả, đặc biệt là phát sinh chi phí vốn cho đầu tư, xây dựng.  

Theo tìm hiểu, dự án khu dân cư 30,2ha được Novaland giới thiệu ra thị trường năm 2018 có quy mô 12 block, cung ứng khoảng 5.000 căn hộ, 3.000 officetel và 250 shophouse.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Novaland gửi đơn cầu cứu khẩn cấp, bộ Xây dựng trả đơn về TP.HCM tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Novalandđịa ốc Novalandthanh khoản bất động sảnbộ xây dựng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh