`

Ông chủ bỏ trốn, các cửa hàng Nhật Cường giờ như thế nào?

Thứ ba, 25/08/2020 | 07:33 GMT+7

Sự kiện:

Truy nã ông Bùi Quang Huy - Giám đốc Nhật Cường Mobile

Sau hơn một năm Tổng giám đốc Bùi Quang Huy vướng vào vòng lao lý, tới nay cái tên Nhật Cường Mobile chỉ còn là dĩ vãng, biến mất hoàn toàn trên bản đồ Hà Nội dù trước đó thương hiệu này từng có thời gian là "trùm" phân phối iPhone chính hãng tại Việt Nam.

Dạo quanh một vòng Hà Nội để ghé qua những nơi từng là địa điểm tọa lạc của những cửa hàng đình đám một thời thì hiện tại đã không còn dấu vết của Nhật Cường Mobile. Hầu hết các cửa hàng đã sang tên, đổi chủ và bán lại mặt bằng cho những thương hiệu khác sau khi Tổng giám đốc Bùi Quang Huy và một loạt các quan chức liên quan "dính chàm". 

Dấu vết duy nhất mà chuỗi cửa hàng này để lại có lẽ chỉ khi tìm kiếm trên mạng thông qua ứng dụng Google Map.

Ghi nhận tại Xuân Thủy, một trong những cửa hàng lớn nhất của Nhật Cường hiện tại đã trở thành địa bàn của một thương hiệu buôn bán điện thoại khác.

Hình ảnh tại số 59 Bạch Mai - từng là nơi phân phối điện thoại của Nhật Cường. Vào ngày 19/5/2019, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng đã phát lệnh truy nã tổng giám đốc của thương hiệu này bởi những tội danh liên quan tới buôn lậu, vi phạm đấu thầu nghiêm trọng.

Cửa hàng sửa chữa tại 35 Hàng Bông từng làm việc trở lại một thời gian hiện đã không còn vết tích liên quan tới cái tên Nhật Cường.

Bức tường trắng tinh biển hiệu, bảng quảng cáo. Người dân sống xung quanh nói rằng nhân viên tại đây đã lặng lẽ thu dọn đồ đạc, dời khỏi địa điểm này từ vài tháng trước.

Các trung tâm bảo hành, hỗ trợ kỹ thuật cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Đây từng là một trung tâm của Nhật Cường tại đường Nguyễn Văn Cừ thuộc quận Long Biên.

Địa điểm bảo hành lớn nhất tại C4 Giảng Võ đã biến mất. Câu hỏi có lẽ đang được quan tâm nhất có lẽ chính là số phận của những chiếc điện thoại không chính hãng từng được mua tại Nhật Cường giờ như thế nào? Giờ đây ai sẽ là người chịu trách nhiệm cho những khách hàng đã bỏ ra cả triệu đồng tại Nhật Cường nhưng gặp phải hàng lỗi trong khoảng thời gian từ năm 2019. 

 Hồng Sơn

Bạn đang đọc bài viết Ông chủ bỏ trốn, các cửa hàng Nhật Cường giờ như thế nào? tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nhật cườngNhật Cường MobileNhật Cường bị khám xét
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh