Ông chủ Facebook phớt lờ lệnh triệu tập điều trần ở Canada

Thứ tư, 29/05/2019 | 16:16 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Lãnh đạo tập đoàn Facebook  là CEO Mark Zuckerberg và bà Sheryl Sandberg đồng loạt vắng mặt, phớt lờ lệnh triệu tập điều trần tại Canada về vấn đề bảo vệ quyền cá nhân.

Ngày 28/5, Ủy ban quốc tế về dữ liệu lớn, quyền riêng tư và dân chủ, gồm các chính trị gia đến từ Canada và các quốc gia khác đã chỉ trích các lãnh đạo Tập đoàn Facebook là CEO Mark Zuckerberg và bà Sheryl Sandberg vì phớt lờ lệnh triệu tập điều trần trước ủy ban này về vấn đề bảo vệ quyền cá nhân.

Ủy ban này cũng đã thông qua một kiến nghị phát lệnh triệu tập chính thức hai lãnh đạo của Facebook tới Ủy ban Đạo đức Canada nếu họ đặt chân tới quốc gia này.

CEO Mark Zuckerberg và bà Sheryl Sandberg của Facebook. Ảnh: AFP

Chủ tịch Ủy ban quyền cá nhân và đạo đức Canada Bob Zimmer cho rằng, ủy ban này đại diện cho 402 triệu dân trên thế giới. Vì vậy, việc ông chủ Facebook không xuất hiện điều trần trước ủy ban cho thấy những bình luận công khai của tỷ phú công nghệ này về việc hợp tác với các nghị sĩ là không thành thật.

Mặc dù ông CEO Mark Zuckerberg và bà Sheryl Sandberg không xuất hiện nhưng hai Giám đốc chính sách của Facebook là Kevin Chan và Neil Potts đã đến trình diện và phải đối mặt với vô số chỉ trích.

Trước đó, một quan chức Canada cáo buộc Facebook vi phạm luật trong vụ bê bối rò rỉ dữ liệu trên phạm vi toàn cầu và hiện muốn đưa Facebook ra tòa để buộc công ty này tuân thủ luật về quyền riêng tư của Canada.

Nhà lập pháp người Anh Damian Collins cũng chỉ trích các công ty mạng xã hội vì vi phạm bảo mật dữ liệu và lan truyền nội dung độc hại. "Đó là lý do tại sao chúng ta không thể dựa vào các công ty như Facebook để giải quyết các vấn đề này", ông nói.

Hồi cuối năm ngoái, Vietnamnet đưa tin Facebook bị phạt hơn 600.000 USD sau bê bối rò rỉ dữ liệu 50 triệu người dùng.

Tuy nhiên, The Verge đánh giá, số tiền phạt này đối với một “gã khổng lồ” như Facebook chẳng khác nào là "muối bỏ biển". Công ty của tỷ phú Mark Zuckerberg chỉ mất khoảng 15 phút kinh doanh hàng ngày là có thể bù lại “án phạt cao nhất” trên.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
Flipboard
Ông chủ Facebooklệnh điều trầnCEO FacebookCEO Mark Zuckerbergquyền riêng tưlộ thông tin người dùng
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh