`

Phát hiện 2 giếng dầu mới ngoài khơi Mexico

Thứ năm, 07/05/2020 | 10:27 GMT+7

Sau phát hiện này, PTTEP đang chuẩn bị thẩm định và đưa ra nhiều kế hoạch xử lý 2 giếng dầu này.

Hôm 4/5, Công ty Thăm dò và Khai thác Dầu khí Thái Lan (PTTEP) cho biết, công ty liên doanh của họ đã phát hiện 2 giếng dầu nước sâu ở lưu vực Salina, ngoài khơi Mexico.   

Cụ thể, công ty con của PTTEP tại Mexico - nhà sản xuất dầu khí lớn nhất Thái Lan và 3 đối tác gồm công ty con của Petronas Malaysia tại Mexico, công ty dầu khí Đức Wintershall Dea, và công ty con của Repsol SA Tây Ban Nha tại Mexico đang đánh giá tiềm năng kinh tế của hai giếng thăm dò được phát hiện tại lô 29.

PTTEP cho biết: "Cả hai giếng thăm dò đều cho thấy tiềm năng kinh tế cao".

Công ty Thăm dò và Khai thác Dầu khí Thái Lan phát hiện 2 giếng dầu mới ngoài khơi Mexico. Ảnh minh họa

PTTEP và các đối tác liên doanh đang đề xuất cơ quan quản lý Mexico chấp thuận hoạt động thăm dò và khai thác của mình, họ cũng đang chuẩn bị thẩm định và đưa ra nhiều kế hoạch xử lý 2 giếng dầu này.

Hai giếng dầu Polok-1 và Chinwol-1 cách bờ biển Tabasco của Mexico khoảng 88 km. Giếng Polok-1 có bề dày tầng chứa dầu khoảng 200 m và giếng Chinwol-1 có bề dày tầng chứa dầu khoảng 150 m.

Được biết, năm 2017, Công ty dầu khí Sierra Oil & Gas của Mexico cũng phát hiện một giếng dầu lớn có trữ lượng lên đến 2 tỷ thùng ngoài khơi bang Tabasco, phía Đông Nam Mexico.

Giếng dầu mới được khoan ở độ sâu 4.300m trong vịnh Mexico và nằm trong lô dầu khí số 7 vừa được đấu thầu.

Tại lô dầu khí này, Sierra Oil & Gas chiếm 40%, trong khi 2 công ty khác là Talos Energy và Premier Oil sở hữu tương ứng 35% và 25%.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện 2 giếng dầu mới ngoài khơi Mexico tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
dầu thôdầu thô xuất khẩugiếng dầu ngoài khơi
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh