`

Phó Thủ tướng chỉ đạo giải quyết kiến nghị của người dân bị thu hồi đất làm dự án Sông Lô

Thứ năm, 18/06/2020 | 14:03 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức kinh doanh mới nóng 24h

Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu cơ quan chức năng kiểm tra, rà soát các phản ánh của người dân liên quan dự án Sông Lô.

Người dân bị thu hồi đất tại dự án Sông Lô khiếu kiện kéo dài nhiều năm nay. Ảnh: Pháp luật TP.HCM 

Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình vừa giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, giải quyết các kiến nghị của người dân bị thu hồi đất cho Công ty TNHH thương mại xây dựng Hoàn Cầu làm dự án Sông Lô, Nha Trang (nay là tổ hợp du lịch Diamond Bay resort & spa Nha Trang, gọi tắt là dự án Sông Lô).

Đó là các vấn đề phản ánh, kiến nghị của một số hộ dân ở Sông Lô đã được Phó trưởng Ban dân nguyện Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng có văn bản ngày 3/6/2020 gửi Thủ tướng Chính phủ cùng các tài liệu liên quan, đề nghị Thủ tướng xem xét, chỉ đạo giải quyết.

Theo văn bản của Văn phòng Chính phủ ngày 15/6/2020, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã có ý kiến chỉ đạo: "Giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp bộ Tài nguyên& môi trường và UBND tỉnh Khánh Hòa kiểm tra những nội dung kiến nghị của một số hộ dân liên quan đến dự án khu du lịch và giải trí Sông Lô để có biện pháp giải quyết theo đúng quy định".

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình cũng giao Thanh tra Chính phủ có văn bản thông báo Phó Ban dân nguyện Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng kết quả giải quyết các vấn đề tại dự án đã nêu.

Nhiều vấn đề liên quan đến việc thu hồi đất của dân cho Công ty TNHH thương mại - xây dựng Hoàn Cầu làm dự án kinh doanh khu du lịch và giải trí Sông Lô đã được người dân khiếu nại, tố cáo gần 20 năm qua.

Từ năm 2016 đến nay, Văn phòng Chính phủ tiếp tục có nhiều văn bản thông báo các ý kiến của Thủ tướng, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chỉ đạo Thanh tra chính phủ, Bộ Tài nguyên và môi trường, UBND tỉnh Khánh Hòa giải quyết cho dân nhưng đến nay các cơ quan có trách nhiệm vẫn chưa giải quyết dứt điểm.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Phó Thủ tướng chỉ đạo giải quyết kiến nghị của người dân bị thu hồi đất làm dự án Sông Lô tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Phó Thủ tướng Trương Hoà Bìnhchỉ đạokhiếu nạicông ty Hoàn CầuUBND tỉnh Khánh Hòa
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh