`

Prévoir Việt Nam khai trương Trung tâm Dịch vụ Khách hàng

Thứ sáu, 18/09/2015 | 09:55 GMT+7

(ĐSPL) - Prévoir Việt Nam khai trương Trung tâm Dịch vụ Khách hàng, Văn phòng Đại lý Bảo hiểm Nhân thọ tại TP. Hồ Chí Minh và đưa ra thị trường sản phẩm mới “Phúc Gia Đăng Khoa”.

Mới đây, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prévoir Việt Nam đã chính thức khai trương Trung tâm Dịch vụ Khách hàng và Văn phòng Đại lý Bảo hiểm Nhân thọ tại Tầng 3A, Tòa nhà Central Park, số 208, Nguyễn Trãi, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Văn phòng mới rộng 250 m2 với trang thiết bị hiện đại sẽ là nơi để đội ngũ nhân viên phục vụ khách hàng và các đại lý bảo hiểm chuyên nghiệp của Prévoir Việt Nam đón tiếp và tư vấn cho khách hàng những giải pháp bảo hiểm tốt nhất với mức phí hợp lý nhất, mang đến cơ hội cho người dân có thu nhập trung bình và thấp tiếp cận với bảo hiểm nhân thọ nhằm bảo vệ an toàn tài chính cho gia đình trước những rủi ro, biến động khó lường trong cuộc sống.

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prévoir Việt Nam đã chính thức khai trương Trung tâm Dịch vụ Khách hàng.

Cùng với việc khai trương văn phòng mới, Prévoir Việt Nam cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyển dụng những nhân sự phù hợp cho đội ngũ đại lý bảo hiểm chuyên nghiệp, cũng như nhiều vị trí kinh doanh khác nhằm đáp ứng chiến lược mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên toàn quốc.

Nhân dịp khai trương Trung tâm Dịch vụ Khách hàng và Văn phòng Đại lý Bảo hiểm Nhân thọ tại TP. Hồ Chí Minh, Prévoir Việt Nam đã giới thiệu ra thị trường sản phẩm bảo hiểm “Phúc Gia Đăng Khoa” giúp các bậc cha mẹ hoàn toàn yên tâm khi kế hoạch tích lũy tài chính cho con đảm bảo sẽ được thực hiện trong mọi tình huống với Quyền lơi giáo dục và Bảo tức tích lũy có thể lên đến hơn 200% Số tiền hỗ trợ giáo dục.

Trước đó, trong tháng 7/2015, Prévoir Việt Nam cũng đã khai trương Trung tâm Dịch vụ Khách hàng, Văn phòng Đại lý Bảo hiểm Nhân thọ tại Hà Nội và đã đưa ra thị trường sản phẩm “Phúc Gia Bình An” giúp bảo vệ an toàn tài chính cho người trụ cột và những người thân trong gia đình với quyền lợi bảo hiểm cao nhất lên đến gấp 10 (mười) lần số tiền bảo hiểm.

Prévoir Việt Nam cũng đã đạt kết quả hoạt động khả quan tính đến cuối tháng 7 năm 2015 với Doanh thu từ hợp đồng mới và Tổng doanh thu phí bảo hiểm tăng trên 54% và 64% so với cùng kỳ năm trước. Hiện Prévoir Việt Nam đang phục vụ trên 350.000 khách hàng trên toàn quốc.

BTV

Bạn đang đọc bài viết Prévoir Việt Nam khai trương Trung tâm Dịch vụ Khách hàng tại chuyên mục Kinh doanh của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
bảo hiểmkhai trươngbảo hiểm nhân thọcông tyKhách hàngsản phẩmViệt Nam

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh