`

Quán xá Hà Nội 'cầm cự' mùa dịch, nhiều người sang nhượng để “cắt lỗ”

Thứ ba, 10/03/2020 | 18:30 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức kinh doanh mới nóng 24h

Sau khi có 4 ca nhiễm Covid -19 và một số khu phố bị cách ly, nhiều hàng quán kinh doanh ở các tuyến phố địa bàn Hà Nội đã phải tạm đóng cửa hoặc mở chỉ để “cầm cự”.

Chỉ trong vài ngày cuối tuần, sau với thông tin về bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid 19, thị trường kinh doanh Hà Nội đã lập tức có phản ứng.

Theo ghi nhận, ngày 9/3, đường phố Hà Nội khá vắng vẻ, khá nhiều cửa hàng đã được treo những tấm biển “đóng cửa hàng”, hay “cho thuê mặt bằng”.

Người dân đã hạn chế ra đường. Nhiều quán cafe ở trung tâm vắng khách. Không ít cửa hàng đóng cửa nghỉ. Tại các phố Nguyễn Trãi, Tây Sơn, Chùa Bộc, Hoàng Cầu,... nơi vốn tập trung khá nhiều cửa hàng kinh doanh, sự đìu hiu những ngày chống dịch lại càng thấy rõ. Từ sau Tết tới nay, không ít cửa hàng phải đóng cửa hay sang nhượng lại mặt bằng do lượng khách giảm sút, kinh doanh ế ẩm. Có cửa hàng sau khi đóng đã treo biển cho thuê lâu dài cả căn.

Quán xá Hà Nội 'cầm cự' mùa dịch. Ảnh: VOV

Chị Nguyễn Minh Hằng, chủ một cửa hàng quần áo thời trang trên phố Quán Thánh vừa tạm ngừng hoạt động chia sẻ: “Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, việc buôn bán, kinh doanh của cửa hàng ế ẩm, do dịch Covid-19.

Một chủ quán chia sẻ: “Tôi mới đóng 6 tháng tiền thuê cửa hàng ngay trước Tết, tiền thuê trả rồi thì lấy lại làm sao được. Tôi cũng không thương lượng được với chủ nhà hỗ trợ trong đợt dịch Covid-19 này, nên chúng tôi tính đến việc đóng cửa, sang nhượng cửa hàng để cắt lỗ”.

Còn anh Nguyễn Khang, chủ quán trà chanh trên phố Cầu Giấy ngậm ngùi đóng cửa hàng vì không có khách khi dịch bùng phát. “Chỉ một đoạn phố chưa đầy 500m có đến 5 cửa hàng trà chanh phải đóng cửa, sang nhượng”, anh Khang nói

Được biết, trước đó, để giảm thiểu tác động của dịch Covid-19, tại phiên họp thường kỳ Chính phủ thường kỳ tháng 2/2020, bộ Tài chính đã báo cáo Chính phủ về một số giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và hỗ trợ thị trường góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy và tạo động lực cho phát triển.

Trong đó, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với nội dung đề xuất của bộ Tài chính với gói hỗ trợ cho doanh nghiệp, hộ cá nhân kinh doanh.

Cụ thể, bộ Tài chính cho biết, các giải pháp về gia hạn tiền thuế, tiền thuê đất, theo Luật Quản lý thuế đã quy định gia hạn nộp thuế trong trường hợp “không có khả năng nộp thuế đúng hạn do gặp khó khăn đặc biệt khác theo quy định của Chính phủ”.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Quán xá Hà Nội 'cầm cự' mùa dịch, nhiều người sang nhượng để “cắt lỗ” tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19quán xá hà nộikinh doanhkinh doanh bia vỉa hè
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh