`

Quảng Bình: Bắt được cặp cá lạ nghi sủ vàng có giá tiền tỷ

Thứ hai, 26/08/2019 | 15:12 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức kinh doanh mới nóng 24h

Ông Cao Minh Châu và Cao Thành Tấn ở xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) thả lưới bắt được 2 con cá lạ (mỗi con nặng 7kg), nhiều người khẳng định đây là cá sủ vàng.

Chiều 24/8, trong lúc đánh lưới cá tại cửa sông Loan, ông Cao Minh Châu (SN 1968) và Cao Thành Tấn (SN 1970), cùng trú thôn Thượng Giang, xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch tỉnh Quảng Bình, đã bắt được 2 con cá nghi sủ vàng quý hiếm, có giá trị cao trên thị trường.

Nghe thông tin, rất nhiều người dân hiếu kỳ đã kéo nhau đến nhà ông Châu và ông Tấn xem. Nhiều người dân đều cho rằng đây là cá sủ vàng quý hiếm, có giá trị lên đến tỷ đồng.

Ông Cao Minh Châu cho biết: “Hiện hai con cá trên đang được tôi nuôi trong bể cá, khi nào có người trả giá cao tôi sẽ bán”.

Cá sủ vàng có chiều dài khoảng 80cm, nặng 7kg. Ảnh: Dân Việt

Mỗi con cá có chiều dài khoảng 70cm và nặng 7kg. Toàn thân cá có vảy vàng óng ánh, đuôi cá vàng đỏ, đầu miệng cá đều có màu vàng. Cả 2 con cá trên đang được anh Châu bảo quản, nếu được giá sẽ bán.

Cá sủ vàng (tên khoa học là Otolithoides biauritus), còn gọi là cá sủ vây vàng, cá sủ vàng kép, là loại cá lớn nhất trong họ cá đù, thuộc bộ cá vược (Sciaenidae), phân bố ở Ấn Độ, Indonesia, Sri Lanka, Trung Quốc, Việt Nam. Loài cá này sống ở biển nhưng thường vào sinh sản tại các cửa sông...

Đây là loài cá quý hiếm, thịt thơm ngon. Đặc biệt, bong bóng cá sủ vàng được sử dụng làm chỉ khâu tự tiêu trong lĩnh vực y tế nên có giá rất cao.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Quảng Bình: Bắt được cặp cá lạ nghi sủ vàng có giá tiền tỷ tại chuyên mục Kinh doanh của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
cá sủ vàngngư dânquý hiếmđắt đỏ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh