`

Rau dại ở Việt Nam sang "trời tây" thành thần dược siêu đắt

Thứ bảy, 12/10/2019 | 13:42 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức kinh doanh mới nóng 24h

Nhiều loại rau ở Việt Nam được coi là rau dại, chủ yếu làm thức ăn cho gia súc... Nhưng sang nước ngoài, chúng có giá cực cao khiến nhiều người hoảng hốt.

Nguồn: Vietnamnet

Theo Vietnamnet, những loại rau như tía tô, muống, dền... ở Việt Nam là loại rau phổ biến, dân dã trong bữa ăn thường ngày. Chúng được coi là những món rau bình dân, có giá rất rẻ, thậm chí được cho không.

Có những loại rau được coi là rau dại, mọc hoang đầy ở các khu vườn, ven đường, ruộng đồng như sam, càng cua, tầm bóp, bèo tây… Chúng chủ yếu được lấy về làm thức ăn gia súc. Những loại rau này cũng được chế biến thành các món ăn. Tuy nhiên, giá trị của chúng thì cũng chưa được nhiều người biết đến.

Thế nhưng, ở nước ngoài, những loại rau được xem là bình dân, rau dại ở Việt Nam lại rất được ưa chuộng. Chúng được săn lùng và được xem như 'thần dược'. Nhiều nơi trên thế giới coi những loại rau này như những vị thuốc quý.

 Kiều Trang (T/h)


Bạn đang đọc bài viết Rau dại ở Việt Nam sang "trời tây" thành thần dược siêu đắt tại chuyên mục Kinh doanh của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
rau dạiViệt Namtrời tâythần dược
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh