`

SHB đề xuất bán vốn SHB Finance cho đối tác ngoại

Thứ sáu, 10/04/2020 | 15:55 GMT+7

Sự tham gia của nhà đầu tư nước ngoài sẽ giúp SHBFC tận dụng được kinh nghiệm triển khai, năng lực quản trị, hệ thống kênh phân phối hiện đại.

Ngân hàng SHB (HNX: SHB) sẽ trình việc bán vốn SHB Finance (SHBFC) tại phiên họp cổ đông thường niên 2020.

SHBFC có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng do SHB sở hữu 100% vốn. Doanh nghiệp này tiền thân là Công ty Tài chính Vinaconex Vietel và hoạt động chính thức được gần 2 năm.

Việc thoái vốn SHBFC cho đối tác chiến lược lớn nước ngoài là hướng đi phù hợp với xu thế thị trường và với hoạt động của công ty hiện nay theo Đề án thành lập Công ty SHB FC đã được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt.

Ngân hàng SHB (HNX: SHB) sẽ trình việc bán vốn SHB Finance (SHBFC) tại phiên họp cổ đông thường niên 2020. Ảnh minh họa

Trước đó, một số đối tác nước ngoài đã đặt vấn đề hợp tác với SHB để thúc đẩy hoạt động của công ty tài chính tiêu dùng. SHB đánh giá, khi các tổ chức này tham gia góp vốn, SHB sẽ tận dụng được kinh nghiệm triển khai, năng lực quản trị, hệ thống kênh phân phối hiện đại, chuyên nghiệp và công nghệ tiên tiến của các tổ chức này sẽ hỗ trợ SHBFC bứt phá, cạnh tranh thị phần với những đối thủ khác.

Ngoài lợi ích về kinh nghiệm của đối tác nước ngoài, SHB cũng dự kiến thu được lợi nhuận lớn từ việc thoái vốn cho các nhà đầu tư chiến lược nước ngoài

SHBFC có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng do Ngân hàng SHB sở hữu 100% vốn - một trong những công ty được cấp vốn cao nhất trên thị trường.

Trước thời điểm sáp nhập, SHBFC tiền thân là công ty tài chính Vinaconex Vietel - một công ty tài chính tốt và lành mạnh trên thị trường. Do quy định cơ cấu hệ thống các công ty tài chính của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, Công ty này đã lựa chọn SHB là đối tác chính trong việc sáp nhập.

Mặc dù mới đi vào hoạt động chính thức được gần 2 năm, song SHBFC đã có những kết quả đáng tự hào so với các công ty cùng "tuổi đời" trong ngành.

Năm 2019, SHBFC đạt 107 tỷ đồng lợi nhuận, tiếp cận 460.000 người sau gần 20 tháng triển khai bán hàng. Tổng tài sản đến cuối năm là gần 3.300 tỷ đồng, gấp 2,75 lần so với năm 2018. Trong đó dư nợ đạt 2.700 tỷ đồng, gấp 3,8 lần. Năm 2019, SHBFC huy động được 1.800 tỷ đồng giấy tờ có giá từ 14 tổ chức đầu tư chuyên nghiệp là các công ty quản lý quỹ và các tổ chức tín dụng.

Thông qua việc  thoái vốn SHBFC cho đối tác chiến lược lớn nước ngoài cùng các dự án chiến lược phát triển, mục tiêu SHB hướng tới là một Ngân hàng bán lẻ đa năng hiện đại hàng đầu Việt Nam đáp ứng các chuẩn mực quốc tế, vươn tầm khu vực và thế giới.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết SHB đề xuất bán vốn SHB Finance cho đối tác ngoại tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
SHBbán vốnNgân hàng SHB và Tập đoàn T&T
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh