`

“Siêu dự án” CocoBay Đà Nẵng từng mời Cristiano Ronaldo quảng cáo “vỡ trận”, khách đã đặt tiền sẽ được giải quyết ra sao?

Thứ hai, 25/11/2019 | 15:55 GMT+7

Hiện dự án condotel này đang dấu hiệu "vỡ trận", chủ đầu tư cũng thất hứa với khách hàng về cái gọi là "cam kết lợi nhuận" khi hai bên ký hợp đồng mua bán.

Hồi tháng 4/2017, trong sự kiện “Cocobay Into The World” , tại thủ đô Madrid, Tây Ban Nha, siêu sao bóng đá thế giới Cristiano Ronaldo (CR7) đã chính thức đặt bút ký tên trở thành khách hàng danh dự giữ chỗ đặt mua Condotel của dự án Cocobay Towers, thuộc Cocobay Đà Nẵng.

Siêu sao này còn hào hứng nói: “Cocobay, my home in Vietnam” (Tạm dịch: Cocobay, nhà tôi ở Việt Nam).

CR7 và người bạn doanh nhân Coco Trần, Phó Tổng giám đốc Empire Group.  Ảnh: Empire Group

Chia sẻ thêm về lý do mua nhà, CR7 cho biết: “Tôi thích thiết kế tòa tháp đôi này, bởi lẽ nó phù hợp với phong cách sống mà tôi hướng đến - một vẻ đẹp tinh tế, đẳng cấp”.

Chân sút của Real Madrid cũng nói thêm rằng, anh bị thu hút bởi những nét văn hoá đặc sắc của châu Á, Vì vậy nên anh cảm thấy thích Việt Nam vì gói gọn tất cả những giá trị ấy.

“Việt Nam có đường bờ biển dài xanh ngát nối liền hai đầu Nam Bắc và Đà Nẵng đang là ngôi sao sáng tại khu vực này”, CR7 chia sẻ.

Thiết kế sang trọng của Condotel. Ảnh: Empire Group

Theo giới thiệu, Chủ đầu tư dự án là CTCP Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Đô (Tập đoàn Empire). Thời điểm ra mắt, Tập đoàn Empire cam kết Cocobay Đà Nẵng mang lại mức lợi nhuận tối thiểu 12%/năm trong 8 năm cho khách hàng mua căn hộ khách sạn condotel. Mức cam kết này từng gây khá nhiều tranh cãi trên thị trường, nhất là về năng lực tài chính của chủ đầu tư. Cocobay Đà Nẵng có quy mô trên 31 ha với tổng vốn đầu tư lên đến  hơn 11.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, trong khoảng 2 năm vừa qua, dự án condotel Cocobay Đà Nẵng bất ngờ "lặng sóng" trên thị trường, khác hẳn với thông tin xuất hiện rầm rộ của dự án đình đám này trước đây.

Và hiện dự án condotel này đang dấu hiệu "vỡ trận", chủ đầu tư cũng thất hứa với khách hàng về cái gọi là "cam kết lợi nhuận" khi hai bên ký hợp đồng mua bán.

Chủ đầu tư Cocobay Đà Nẵng thừa nhận không thể trả lợi nhuận condotel như cam kết. Ảnh: cocobay

Cụ thể, mới đây, ông Nguyễn Đức Thành - Chủ tịch CTCP Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Đô đã phát đi thông báo số 233/CV-TĐ về việc liên quan đến việc thực hiện cam kết lợi nhuận condotel với khách hàng tại dự án Cocobay Đà Nẵng.

Thông báo cho biết, kể từ ngày 1/1/2020, do những khó khăn về dòng tiền, Công ty Thành Đô chấm dứt việc chi trả thu nhập cam kết như trong hợp đồng mua bán condotel tại dự án Cocobay Đà Nẵng. Phía chủ đầu tư sẽ chỉ chịu trách nhiệm chi trả lợi nhuận đến hết ngày 31/12 năm nay cho các chủ sở hữu condotel.

Đồng thời, doanh nghiệp cũng đưa ra các phương án giải quyết đối với các khách hàng đã mua sản phẩm condotel tại Cocobay Đà Nẵng.

Trong đó, phương án thứ nhất là khách hàng vẫn tiếp tục hợp tác với chủ đầu tư và chấp nhận chuyển đổi từ condotel thành căn hộ chung cư thông thường. Chọn hình thức này, khách sẽ phải chịu phí chuyển đổi dự kiến là 15% giá trị bất động sản theo hợp đồng mua bán đã ký với chủ đầu tư. Chủ sở hữu có thể giao căn hộ lại cho chủ đầu tư để tiếp tục kinh doanh với những cam kết về lợi nhuận cố định hàng năm.

Nếu vẫn muốn hợp tác với chủ đầu tư, khách hàng có thể giữ lại các condotel và tiếp tục để chủ đầu tư kinh doanh với bản hợp đồng mới kéo dài 10 năm.

Khác với cam kết 12% lợi nhuận trước đây, theo hợp đồng mới, chủ sở hữu nhận lợi nhuận theo mặt bằng chung của thị trường trong 3 năm đầu. 7 năm tiếp theo, nhận lợi nhuận cố định hoặc hưởng tỷ lệ 80% phần lãi từ hiệu quả kinh doanh.

Phương án khác mà tập đoàn Empire đề nghị là khách hàng có thể thanh lý hợp đồng mua bán và bàn giao lại các sản phẩm condotel để khách hàng tự vận hành kinh doanh, mua bán, chuyển nhượng mà không có bất kỳ một khoản lợi nhuận cam kết nào như đã ký trước đây. Đồng thời, nếu khách hàng tự kinh doanh sẽ phải đóng thêm phí vận hành, sử dụng nhất định.

Giải pháp tiếp theo là hai bên tiến hành thanh lý các condotel đã ký hợp đồng, chủ đầu tư hoàn lại tiền cho khách hàng theo nguyên giá trong hợp đồng đã ký, khấu một số khoản như: chi phí hỗ trợ lãi vay ngân hàng, chi phí hoa hồng, phí phát hành bảo lãnh… và khách hàng bàn giao lại sản phẩm cho Công ty Thành Đô. Thời hạn chi trả chậm nhất đến 30/9/2020. Trong thời gian chưa chi trả, chủ đầu tư sẽ thanh toán lãi suất 10%/năm đối với số tiền đó.

Vũ Đậu

Bạn đang đọc bài viết “Siêu dự án” CocoBay Đà Nẵng từng mời Cristiano Ronaldo quảng cáo “vỡ trận”, khách đã đặt tiền sẽ được giải quyết ra sao? tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Cocobay Đà NẵngcocobayCondotel
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh