`

Siêu dự án trên sông Hồng: Bộ Công thương chưa phê duyệt

Thứ sáu, 06/05/2016 | 20:38 GMT+7

(ĐSPL) - Liên quan tới siêu dự án trên sông Hồng, Phó Tổng cục trưởng Cục Năng lượng cho biết, hiện chưa có bất kỳ dự án thuỷ điện nào trên sông Hồng nằm trên quy hoạch do Bộ Công Thương phê duyệt.

Không thể làm thủy điện bằng mọi giá

Dân trí đưa tin, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Công Thương diễn ra chiều ngày 6/5, ông Đỗ Đức Quân, Phó Tổng cục trưởng Cục Năng lượng lưu ý: "Đây không phải dự án thuỷ điện mà là dự án giao thông thuỷ xuyên Á, có đập, âu thuyền để dâng nước lên. Theo đó, có thể kết hợp làm thủy điện".

Theo ông Quân: "Dự án giao thông thuỷ này có là siêu dự án hay không, quy mô thuộc trách nhiệm của Bộ kế hoạch và Đầu tư và Bộ Giao thông Vận tải. Hiện dự án này mới ở giai đoạn nghiên cứu, sau này các bộ liên quan sẽ làm rõ. Còn quan điểm của chúng tôi, nếu có thể phát điện được để tận dụng tài nguyên nước thì có thể xem xét được".

Theo Bộ Công thương, hiện chưa có bất kỳ dự án thuỷ điện nào trên sông Hồng nằm trên quy hoạch. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Ông Quân cũng nói thêm: "Giả sử chính phủ cho nghiên cứu mà có thể làm hiệu quả thuỷ điện, giá bán hợp lý thì sẽ ủng hộ. Tuy nhiên, tất cả mới chỉ là đề xuất sơ bộ và chưa có nghiên cứu kĩ bởi chưa có trong quy hoạch, cũng như chưa có hồ sơ chi tiết về thuỷ điện này. Chúng tôi cũng nhắc nhở nhà đầu tư nghiên cứu về môi trường, kế hoạch di dân… Hiện nhà đầu tư đề xuất cũng chưa làm được điều đó".

Trao đổi về vấn đề này, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cũng nhấn mạnh: "Bộ Công Thương khẳng định không làm nhà máy thuỷ điện bằng mọi giá. Hiện đã có lúc chúng ta phải trả giá về môi trường, kể cả hạn hán, mưa lũ đã phải trả giá rồi. Do đó, cần lưu ý khi làm và tính toán tác động của môi trường khi thực hiện các dự án như thế này".

Cũng tại buổi họp báo, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cũng nhiều lần khẳng định: “Chúng ta không bao giờ đổi môi trường để lấy cái gì bằng mọi giá. Môi trường không chỉ trực tiếp ảnh hưởng đến chúng ta mà còn con cháu chúng ta sau này”.

Cần hết sức thận trọng

Trao đổi với Tuổi Trẻ về siêu dự án này, ông Tạ Văn Hường - chủ tịch Hiệp hội Năng lượng sạch Việt Nam (VN) cho rằng, nếu được chấp nhận chủ trương đầu tư thì sẽ phải tiếp tục nghiên cứu khả thi, tính toán các thông số cụ thể, xem vị trí đập, các phương án kỹ thuật, đặc biệt phải đánh giá tác động 
môi trường.

Theo ông Hường, việc đánh giá tác động môi trường cần làm hết sức chi tiết, nhất là dòng sông Hồng ảnh hưởng đến gần như cả khu vực đồng bằng Bắc bộ.

Về lý thuyết thì hoàn toàn có thể làm thủy điện ngay cả khi không có cột nước cao, tuy nhiên ông Hường băn khoăn việc nâng mực nước, làm đập lẫn âu tàu sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống người dân chứ không đơn giản như các nghiên cứu ban đầu của chủ đầu tư. “Cần hết sức cẩn trọng” - ông Hường nói.

Theo một chuyên gia ngành công thương, việc đẩy mạnh đầu tư và nâng cao hiệu quả vận tải đường thủy là đúng. VN hiện nay quá nghiêng về vận tải đường bộ, tạo gánh nặng và quá tải trên nhiều tuyến cho vận tải đường bộ.

Theo ông, nếu làm được đường thủy thuận lợi, tăng được vận tải trên tuyến đường thủy, giảm gánh nặng cho đường bộ, giảm chi phí, giảm ô nhiễm... là điều rất tốt. Tuy nhiên, vị chuyên gia này cảnh báo: cần có sự tham vấn nhân dân bởi đây là dự án có thể liên quan đến hàng triệu người.

Chưa kể khi làm dự án sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống, môi trường của họ mà sau khi dự án đi vào hoạt động, hệ quả đầu tiên là những con tàu vận tải đường thủy chắc chắn sẽ phải đóng phí, thay vì cơ bản miễn phí như hiện nay.

Mức phí cũng cần làm rõ, rồi khả năng chịu đựng của người dân và khả năng hiệu quả của dự án như thế nào. Bởi nếu dự án không hiệu quả, không những tai hại cho chủ đầu tư mà còn lãng phí xã hội về chi phí đầu tư, ảnh hưởng đến dòng chảy tự nhiên, môi trường rất lớn.

Trước đó, theo văn bản của Bộ KH-ĐT, dự án của Xuân Thiện đã được nhiều bộ ngành cho ý kiến đánh giá, như Bộ Giao thông vận tải, Bộ Tài nguyên - môi trường, Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính...

Bộ Giao thông vận tải trong văn bản gửi Bộ KH-ĐT đánh giá nếu triển khai thành công, dự án chắc chắn sẽ tạo một tuyến vận tải hàng hóa chi phí thấp, tiện lợi, đủ sức thay đổi diện mạo giao thông khu vực phía Bắc.

Tuy nhiên, cũng có góp ý băn khoăn, lo ngại. Văn bản của Bộ Tài chính do Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn ký, cho rằng nếu dự án phải vay 70% thì vốn chủ sở hữu mà Xuân Thiện phải có sẽ ở mức trên 7.300 tỉ đồng, trong khi đó vốn điều lệ hiện nay của Xuân Thiện mới có 1.200 tỉ đồng. Việc các ngân hàng cho vay hay không cũng chưa thể khẳng định.

Và với dự án quy mô lớn như vậy, khả năng tăng vốn đầu tư, chủ đầu tư gặp khó khăn tài chính là điều có thể xảy ra. Bộ Tài chính cũng thể hiện băn khoăn về giá điện mà Xuân Thiện tính toán có thể bán ra ở mức 1.900 đồng/kWh. “Nguồn thu từ bán điện là rủi ro tài chính lớn” - Bộ Tài chính nêu.

Tập đoàn Điện lực VN khi góp ý dự án cũng nói thẳng: các thủy điện trên sông Hồng hiện chưa có trong quy hoạch điện VII mà Thủ tướng vừa thông qua. Cũng chưa có khảo sát về địa chất, thủy văn, nên tập đoàn này chưa đủ cơ sở để góp ý xem hiệu quả của 6 thủy điện mà Xuân Thiện xin đầu tư như thế nào cũng như sản lượng các thủy điện này có thể phát.

Vì vậy, Bộ KH-ĐT mới trình xin chủ trương đầu tư nhưng cũng yêu cầu rõ: chủ đầu tư sẽ phải làm rõ thêm các vấn đề khi đầu tư dự án, nhất là ở khâu xin cơ chế đặc thù cho dự án. Bộ KH-ĐT cũng đề nghị giao chủ đầu tư lập nghiên cứu khả thi theo quy định.

(Nguồn: Tuổi trẻ, Dân trí)

Xem thêm video tin tức:

 [mecloud] mrNqUvHUrO[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Siêu dự án trên sông Hồng: Bộ Công thương chưa phê duyệt tại chuyên mục Kinh doanh của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệpbộ công thươngthủy điệnTrung Quốc phóng vệ tinh lượng tử đầu tiên

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh