`

“Sốt rần rần” với hồng xiêm ruột đỏ khổng lồ nặng tới 1,5kg/quả

Thứ năm, 03/10/2019 | 16:18 GMT+7

Quả hồng xiêm ruột đỏ thon dài khoảng 20-35cm, khi chín bổ ra ruột có màu đỏ tươi, ăn rất thơm, ngọt, có giá trị dinh dưỡng cao.

Hồng xiêm ruột đỏ khổng lồ là một giống cây nhập khẩu mới có nguồn gốc từ Thái Lan và cũng là loại quả đặc sản của nước này.

Hồng xiêm ruột đỏ cho quả rất to, trung bình 1,5kg/quả. Loại hồng xiêm này, cây ra trái quanh năm và năng suất rất cao. Quả hồng xiêm ruột đỏ thon dài khoảng 20-35cm, khi chín bổ ra ruột có mầu đỏ tươi, ăn rất thơm, ngọt, giàu dinh dưỡng.

“Sốt rần rần” với hồng xiêm ruột đỏ khổng lồ nặng tới 1,5kg/quả  - Ảnh 1

Hồng xiêm ruột đỏ khổng lồ khi bổ ra có màu sắc khá bắt mắt và hấp dẫn. Ảnh: Gia đình & Xã hội

Hiện tại, nhiều nhà vườn tại Hà Nội đã ươm được giống hồng xiêm ruột đỏ khổng lồ và rao bán với giá mềm hơn. Trước đây, giống loại cây này được rao bán từ 1-1,3 triệu đồng/cây. Nhưng hiện nay, giống cây này đang được rao bán với mức giá dao động từ 200.000- 400.000 đồng/cây giống tùy theo kích cỡ cây lớn hay nhỏ. Thậm chí, có nhà vườn còn áp dụng chương trình khuyến mãi cho khách hàng mua 2 tặng 1.

Loại hồng xiêm này ra trái quanh năm. Ảnh: Gia đình & Xã hội

Giống loại cây này hiện đang được rao bán và trồng nhiều ở khu vực chợ Vàng, đường Cổ Bi, Học viện Nông nghiệp (Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội).

Đây là loại cây khỏe mạnh, dễ trồng nên được nhiều người trồng ưa chuộng nhân rộng, nhiều hộ gia đình đang dần thay thế các loại hồng xiêm cũ.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết “Sốt rần rần” với hồng xiêm ruột đỏ khổng lồ nặng tới 1,5kg/quả tại chuyên mục Kinh doanh của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
hồng xiêm ruột đỏhồng xiêm Thái Lanđặc sản hồng xiêmhồng xiêm khổng lồ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh